Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy đơn giản ai cũng làm được

Ben nâng xe máy giúp xe được nâng lên một góc 45 độ so với mặt đất nhằm rửa sạch những nơi khó rửa như gầm xe. Hiện có nhiều nơi bán ben nâng rửa xe máy khi lắp đặt ben nâng rửa xe máy sẽ tính thêm 1 khoản chi phí.

Lắp ben nâng không hề khó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy đơn giản ai cũng làm được. Bạn tự lắp sẽ tiết kiệm được 1 số tiền đáng kể.

Các loại giàn nâng rửa xe tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

Hướng dẫn cách lắp ben nâng xe máy

Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy đơn giản ai cũng làm được
Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy đơn giản ai cũng làm được

Loại kích nâng rửa xe máy này có cấu tạo đơn giản, kỹ thuật lắp đặt cũng không hề phức tạp, các bước làm như sau:

Xác định vị trí đặt ben, trong quá trình lựa chọn vị trí đặt ben nâng các bạn có thể lưu ý những vấn đề:

 • Khoảng cách từ tường tới vị trị đặt ben từ 1.5m trở lên
 • Mỗi cây ben nâng xe máy đều có 1 dây đồng đối với ben dầu (hoặc dùng ống dây PU đối với Ben hơi ) dài 1.5m để dẫn nhớt, nếu các bạn muốn dài thêm thì mua dây thêm nhưng khuyến cáo rằng đừng quá dài vì như thế áp lực hơi nén sẽ thấp khiến cho quá trình nâng xe chậm lại.
 • Kích thước hố móng để lắp ben là: 20 x 20 cm và sâu xuống 50 cm. Trong đó, chiều dài của cây ben là 40 cm, đổ 1 lớp bê tông khoảng 10-12 cm ở đáy để nó đỡ chịu tải cho ben.
 • Để dẫn nhớt bạn cần đào 1 rãnh nhỏ cho đường ống nối từ vị trí đặt ống điều khiển tới trụ ben nâng.

Lưu ý khi lắp trụ nâng xe máy

Lắp ty nâng cần chính xác
Lắp ty nâng cần chính xác
 • Khi đặt ty ben xuống nên dùng thước thủy lực để đặt ben rửa xe máy thẳng đứng không bị lệch về phía nào để khi nâng trọng lực được cân bằng chính tâm của nó.
 • Khi đã đào và lắp đặt xong hố chúng ta lắp đặt các thiết bị lại với nhau. Đầu ống dẫn nhớt nối với ống điều khiển và đầu nhớt còn lại nối với ben ( để dẫn nhớt và khí nén trong khi hoạt động ).
 • Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên với 2 – 3 con ốc tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Nên điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để khi đưa chân chống xe vào được để dễ dàng sử dụng hơn.
 • Sau khi ráp xong các bộ phận trên thì chúng ta tiến hành đổ nhớt vào 1 trong 2 van ở trên cho đầy, bạn có thể dùng nhớt thủy lực (ngoài cây xăng hay bán).
 • Hoạt động: Khi nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Lưu ý là khi bạn nâng xe lên đến một mức nhất định nào đó rồi thì phải đóng van cấp lại.

Cấu tạo của kích nâng xe máy

Cấu tạo của kích nâng xe máy
Cấu tạo của kích nâng xe máy

Thiết bị có 3 phần cấu tạo chính đó là đường dẫn nhớt thủy lực, ống điều khiển, ty và bàn nâng.

 1. Phần đường ống dẫn nhớt của ben nâng rửa xe máy được làm bằng chất liệu đồng, kết nối với một ống phi 42mm và được gắn van điều khiển. Đường dẫn này nối liền giữa ty nâng và ống điều khiển, khí nén sẽ đi vào van cấp qua đường dẫn dầu tới ty nâng
 2. Ống điều khiển được gắn liền với đường dẫn nhớt thủy lực, là bộ phận giúp chúng ta có thể điều khiển hoạt động của ben nâng một cách tốt nhất.
 3. Phần ty được làm bằng chất liệu thép không gỉ, chiều dài khoảng 40cm, đường kính khoảng 60 – 70cm.
 4. Phần bàn nâng lắp gắn vào ty, hình dạng chữ nhật và có thể có cả móc (lưỡi gà) để giữ phần chân chống xe.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua ben nâng xe máy ở đâu tốt và đảm bảo?

Mua cầu nâng 1 trụ rửa xe máy ở đâu?

Ống dầu ben nâng
Ống dầu ben nâng

Công ty TEARU – chuyên cung cấp các loại ben chống nâng xe máy chính hãng, đảm bảo 100% hàng nhập khẩu tại nhà máy, uy tín và chất lượng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

– Khi mua hàng, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn tận tâm và khoa học

– Với chế độ bảo hành tốt giúp sửa chữa, bảo hành cho cả động cơ và máy trong 1 năm. Cùng với đó đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, nhiệt tình.

Với bài viết trên nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm về cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy hoặc mua ben nâng vui lòng gọi điện đến công ty chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *