Cách sử dụng máy cân bằng lốp cho thợ làm nghề

Cách sử dụng máy cân bằng lốp như thế nào? Máy cân bằng lốp hay còn gọi là máy cân mâm đúng như tên gọi của nó là thiết bị chuyên dụng để cân bằng lại lốp xe khi các góc đặt bánh xe đã bị lệch khỏi thông số an toàn. Vậy cách sử dụng ra sao chúng ta cùng đón xem bên dưới nhé!

Cách sử dụng máy cân bằng lốp cho thợ làm nghề

Cách sử dụng máy cân bằng lốp cho thợ làm nghề
Cách sử dụng máy cân bằng lốp cho thợ làm nghề

Xe ô tô của bạn sau một thời gian sử dụng hay không may gặp phải tai nạn nhỏ khiến tình trạng bánh xe bị mất cân bằng, xóc và cảm giác chao đảo rõ rệt. Máy cân bằng lốp sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này với tác dụng chỉnh lốp lazang tạo độ chính xác, giúp cân bằng lốp xe về trạng thái tiêu chuẩn, làm giảm độ rung về biên độ cho phép.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cân bằng lốp, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn loại máy cân bằng lốp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là máy Okazune HW9200. Cách dụng cơ bản như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra đường kính lốp, chỉ sử dụng lốp xe có đường kính cho phép của máy.
  • Bước 2: Kiểm tra lốp, loại bỏ đinh/gai trên lốp và bơm lốp xe.
  • Bước 3: Chọn bát phù hợp, lắp và cố định bánh xe.
  • Bước 4: Nhập thông số kỹ thuật bánh xe theo yêu cầu của từng loại máy.
  • Bước 5: Khởi động máy, sau tầm 5 đến 15s máy sẽ hiển thị những vị trí cân bằng lốp và khối lượng cần cân bằng.
  • Bước 5: Cân bằng bánh và tiếp tục khởi động máy quay bánh xe để cân bánh một lần nữa. Bánh xe được cân bằng khi màn hình hiển thị về 0.
  • Bước 7: Tháo bánh xe xuống và hoàn thành công việc cân bằng lốp.

Để sử dụng máy theo đúng kỹ thuật bạn nên tham khảo hướng dẫn từ kỹ thuật biên và nên tuân thủ theo các bước được hướng dẫn để sử dụng máy đúng nhất và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy cân bằng lốp

Cân bằng động lốp xe cần thực hiện định kỳ
Cân bằng động lốp xe cần thực hiện định kỳ

Trong quá trình sử dụng máy cân bằng lốp xe bạn nên lưu ý một vài điều để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có như sau:

Bạn không nên đặt bất kỳ vật nặng nào trên mâm cân bằng. Vì điều này có thể khiến cho dây hơi bị hỏng hoặc xi lanh có thể bị biến dạng.

Sau một thời gian sử dụng nhất định, mâm xe sẽ bị bào mòn do ma sát. Lúc này, người sử dụng nên tháo lò xo hồi vị và cắt giảm bớt từ  2 đến 3 vòng. Nếu không thực hiện kiểm tra, xử lý tình huống này kịp thời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc của máy cân bằng lốp.

Nên thường xuyên vệ sinh các chi tiết, bộ phận của máy (nay cả bên trong lẫn bên ngoài). Điều này không chỉ giúp cho máy luôn sạch sẽ mà còn giúp phát hiện kịp thời dấu hiệu hỏng hóc của các chi tiết.

Trong quá trình thực hiện quay bánh xe, bạn tuyệt đối không được cho tay hay bất kỳ một vật dụng nào vào để tránh kết quả trả về không mong muốn.

Thông tin hữu ích: Giá cân bằng lốp xe ô tô hiện nay là bao nhiêu tiền?

Sử dụng máy cân bằng lốp loại nào tốt?

Máy cân bằng lốp Okazune HW9200
Máy cân bằng lốp Okazune HW9200

Nói về máy cân bằng lốp thì có rất nhiều thương hiệu sản xuất đến từ các quốc gia khác nhau như: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu…Mỗi dòng sản phẩm đều có một đặc trứng và tính ưu Việt riêng. Tuy nhiên bạn muốn đầu tư máy cân bằng lốp cs chất lượng tốt, được sử dụng rộng rãi và giá thành hợp lý thì rất khó có thể tìm thấy.

Đừng quá lo lắng về điều đó bởi vì đã có TEARU ở đây. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy ra vào lốp và các thiết bị liên quan đến rửa và chăm sóc xe hàng đầu thế giời. Mỗi sản phẩm bán cho khách hàng chúng tôi sẽ là người trực tiếp kiểm nghiệm và sử dụng mới đưa đến tay khách hàng.

Vì thế máy cân bằng lốp Okazune HW9200 là loại máy được rất nhiều thợ tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Đây là loại máy cân bằng lốp được công ty chúng tôi phân phối độc quyền trên thị trường Việt Nam cho nên bạn hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, đây sẽ là loại máy có tất cả tính năng ưu Việt mà bạn cần kèm theo đó là độ bền bỉ theo năm tháng.

Máy cân bằng lốp Okazune HW900 có độ chính xác cao, ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh, hoạt động êm ái cùng với độ chính xác cao, thời gian hoạt động ngắn, có chức năng tự hiệu chỉnh chuẩn cho máy và tự chuẩn đoán các hư hỏng trong hệ thống. Được trang bị nắm bảo vệ chắc chắn, đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Tham khảo chi tiết ở video:

Vì là sản phẩm độc quyền nên loại máy cân bằng lốp Okazune HW900 chỉ có tại công ty Tearu, bạn hãy tham khảo tại địa chỉ gần nhất của hệ thống công ty Tearu 3 miền để được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra khi mua hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ sửa chữa và bảo dưỡng, hàng hoá có xuất hoá đơn minh bạch, kiểm đinh rõ ràng và có bảo hành dài hạn cho mọi người nên hãy yên tâm nhé!

Thông tin  về cách sử dụng máy cân bằng lốp mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu đang có mua máy cân bằng lốp cho tìm của mình thì hãy gọi ngay cho Tearu để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.