Cách tẩy keo không làm hỏng nội thất ô tô chỉ với 5 phút

Hầu như các loại bằng keo đều có độ dính cao để thực hiện những chức năng riêng của nó trong nội thất xe ô tô, điều này sẽ vô tình gây khó khăn cho chúng ta khi bóc vì khi để lâu ngày bụi bẩn sẽ dễ bám vào gây mất thẩm mỹ. Vậy cách tẩy keo không làm hỏng nội thất ô tô là gì cùng tìm hiểu xem nhé!

Cách tẩy keo không làm hỏng nội thất ô tô hiệu quả

Cách tẩy keo không làm hỏng nội thất ô tô hiệu quả
Cách tẩy keo không làm hỏng nội thất ô tô hiệu quả

Khi gắn nhiều phụ kiện bên trong nội thất xe, như giá đỡ điện thoại, camera hành trình….lúc tháo ra thường để lại những vết keo hai mặt giúp kết dính phụ kiện. Những vết keo này sẽ gây mất thẩm mỹ, thậm chí nếu để lâu bên trên các bề mặt nhựa, gỗ sẽ xảy ra hiện tượng oxy hoá không đều, khiến các vết keo tồn tại vĩnh viễn kể cả khi đã tháo ra. Chính vì thế, chủ xe cần xử lý các vết keo dính trên xe càng sớm càng tốt.

Muốn xử lý các vết keo dính, đầu tiên hãy xác định bề mặt bị dính keo thuộc loại gì, từ đó đưa ra hướng xử lý thích hợp. Nếu keo dính ở bề mặt sơn xe, kính ngoại thất, chủ xe có thể sử dụng dung dịch tẩy keo và nhựa đường chuyên dụng để tẩy rửa. Chủ xe xịt vào vết keo và chở khoảng 2-3 phút cho dung dịch ngấm và làm mềm keo, sau đó lau vết keo bằng khăn sạch. Lưu ý đa số dung dịch tẩy keo và nhựa đường sẽ đánh bay lớp wax, chính vì thế chủ xe nên đánh bóng lại xe nếu sử dụng dung dịch này.

Dung dịch tẩy keo nhựa đường Antibitum 500ml
Dung dịch tẩy keo nhựa đường Antibitum 500ml

Nếu vết keo ở trong phần nội thất xe, trên các bề mặt như gỗ, nhựa, cao su, da, dung dịch tẩy keo và nhựa đường chuyên dụng không được khuyến khích dung. Lý do vì thành phần của loại dung dịch này có chứa dung môi hoà tan mạnh, ví dụ như cồn actone hoặc dung môi từ dầu mỏ. Loại dung môi này không làm hại sơn xe, nhưng có thể gây hại đến các bề mặt nhựa, gỗ da, cao su nếu tiếp xúc với bề mặt trong thời gian quá lâu. Ngoài ra, các dung môi tẩy rửa không tốt cho con người nếu hít phải.

Vì vậy, muốn tẩy keo nội thất, chủ xe nên chọn những các “nhẹ nhàng” hơn và không cần sử dụng đến hoá chất. Cách làm nhẹ nhàng nhất chính là sử dụng khăn ẩm và nước nóng để làm mềm keo, chủ xe thấm đẫm chiếc khan với nước nóng có chứa xà phòng, lau chùi nhẹ nhàng. Tuy nhiên đây là cách làm tốn nhiều thời gian.

Một mẹo khác để tẩy vết keo là sử dụng khan sạch thấm đẫm giấm trắng để lau chùi, hoặc bôi dầu ăn vào vết keo để làm mềm. Đây là hai cách không làm hại bề mặt, nhưng có thể để lại mùi, nên chủ xe cần lau chùi lại bằng dung dịch tẩy rửa nội thất sau khi xử lý vết keo.

Ngoài ra, một cách để làm sạch và diệt khuẩn nội thất xe hiệu quả nhất là sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng. Theo đó, dung dịch vệ sinh nội thất Universal Cleaner thuộc thương hiệu Grass là sản phẩm được khá nhiều tài xế sử dụng, giúp đánh bật các vết bẩn cứng đầu trên xe, cùng với bộ dụng cụ vệ sinh nội thất bạn tiến hành cọ rửa giúp làm mền vết bẩn, vết keo, diệt hết vi khuẩn.

Sau đó sử dụng khan khô mềm để lau lại là có thể giải quyết những vết keo mà không làm hỏng nội thất, vì đây là loại dung dịch chuyên dung cho nội thất nên sẽ bảo vệ và an toàn cho nội thất cũng như người sử dụng.

Tìm hiểu: Những thông tin hữu ích về phủ ceramic mâm xe oto

Thông tin về cách tẩy keo không làm hỏng nội thất ô tô mong rằng sẽ giúp ích cho tài xế. Công ty TEARU chuyên cung cấp thiết bị và dung dịch rửa xe chuyên dụng, nếu quý khách có nhu cầu tư vấn xin liên hệ ngay cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.