Công nghệ rửa xe không chạm liệu có là GIẢI PHÁP tốt nhất?

Ngoài rửa xe bọt tuyết, hiện nay nhiều tiệm còn sử dụng công nghệ rửa xe không chạm. Vậy mô hình này khác gì với phương pháp rửa xe truyền thống? Liệu nó có phải là xu hướng mới trong lĩnh vực rửa và chăm sóc xe hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây!

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Rửa không chạm - Công nghệ rửa xe thời 4.0
Rửa không chạm – Công nghệ rửa xe thời 4.0

Công nghệ rửa xe không chạm giống như tên gọi của nó là khi vệ sinh xe không cần chạm vào xe, không dùng khăn lau, bàn chải vệ sinh xe, chỉ cần phun dung dịch và chờ đợi, sau đó sẽ phun qua nước 1 lần cuối cùng.

Nhưng kết quả mang lại vẫn sạch hoàn toàn bụi đất, dầu mỡ bám trên vỏ xe, khoang máy mà tiết kiệm thời gian, do đó, đây là phương pháp được nhiều tiệm rửa xe đang dùng

Ưu và nhược điểm công nghệ rửa xe không chạm

Công nghệ rửa không chạm ngày càng phổ biến
Công nghệ rửa không chạm ngày càng phổ biến

Công nghệ rửa xe ô tô xe máy không chạm được nhiều người sử dụng! Tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu những ưu và nhược điểm để biết được câu trả lời!

Điểm mạnh khi dùng công nghệ rửa xe ô tô không cần lau

Khả năng làm sạch vào khoảng 99%
Khả năng làm sạch vào khoảng 95%

– Rửa xe bằng công nghệ không chạm đem lại kết quả khá tốt, với khả năng làm sạch vào khoảng 95%

– Tiết kiệm nước tối đa so với các phương pháp rửa xe khác: đơn giản vì, nếu sử dụng công nghệ rửa không chạm, các bạn sẽ không phải xịt nước để làm mềm vết bẩn, mà phun trực tiếp bọt lên xe, sau đó xả bằng nước áp lực cao là được.

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Rửa xe không chạm nhanh hơn rất nhiều vì bỏ qua được một số bước như làm mềm vết bẩn, lau xe…

Tiết kiệm thời gian và nhân lực khi rửa xe
Tiết kiệm thời gian và nhân lực khi rửa xe

– Không cần lau xe nên sẽ hạn chế được việc cát bụi dính vào khăn lau từ vị trí này tới vị trí khác gây xước sơn xe. Mà chỉ cần lau khô sau khi xịt nước.

– Hiệu quả cao hơn: tiết kiệm được thời gian, nước và nhân lực, nên số lượng xe rửa được trong một ngày sẽ nhiều hơn.

Xem ngay: Dung dịch rửa xe không cần lau – Hóa chất vệ sinh mới nhất hiện nay!

Hạn chế khi sử dụng công nghệ rửa xe không cần lau

Giá thành chính là rào cản khá lớn
Giá thành chính là rào cản khá lớn
  • Giá cao: Hiện tại các dung dịch để sử dụng rửa không chạm giá cao hơn so với dung dịch bọt tuyết, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn dạng bột rửa xe không chạm Ventek vì giá thành rẻ.
  • Cần sử dụng máy rửa xe cao áp: Để đạt hiệu quả cao trong quá trình áp dụng công nghệ thì tiệm rửa xe cần phải trang bị máy bơm rửa xe có áp lực trên 50kg/cm2 (tương đương 50 bar).
  • Khó vệ sinh dầu nhớt: Dung dịch không chạm phản ứng mạnh với bụi đất nên ở những vị trí xe bị bám dầu nhớt thì ngoài việc xịt rửa bằng máy phun nước áp lực cao, người sử dụng còn cần phải lau lại thì xe mới sạch sẽ hoàn toàn.

Ngoài ra có thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm Ventek VET75 có thể tẩy rửa khoang máy.

Làm thế nào để sử dụng công nghệ rửa xe ô tô – xe máy không chạm?

Để sử dụng công nghệ rửa không chạm bạn cần phải có bộ dụng cụ rửa xe không chạm. Nếu tiệm rửa xe của bạn đã có sẵn máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, máy nén khí, hay cầu nâng thì không cần lắp thêm thiết bị nữa. Việc bạn cần làm là mua dung dịch rửa xe không chạm hoặc bột rửa xe không chạm.

Bột rửa xe không chạm Ventek
Bột rửa xe không chạm Ventek

Hiện nay có các loại dung dịch rửa xe không chạm Ventek với các loại như: VET60, VET65, VET70, VET75,…hoặc bột rửa xe không chạm Ventek.

Quy trình rửa xe không chạm chắc chắc sẽ khác với quy trình rửa xe bọt tuyết trước đây, cách sử dụng công nghệ rửa xe ô tô không chạm:

  • Bạn không cần xịt nước để rửa sơ mà chỉ cần phun thẳng dung dịch lên thân vỏ xe (phủ bọt không chạm đều toàn thân xe)
  • Bạn đợi 1 phút thì bắt đầu dùng vòi từ máy bơm rửa cao áp xịt sạch từ dưới lên trên, từ trái qua phải (không được làm ngược lại)
  • Bước cuối cùng là kiểm tra và xịt khô những nơi còn đọng nước trên xe.

Điều cần lưu ý là pha dung dịch theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất in trên bao bì, tránh tình trạng pha quá loãng hoặc quá đặc.

Với những thông tin trên nếu bạn còn thắc mắc về công nghệ rửa xe không chạm, liên hệ công ty Tearu để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *