Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không?

Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không? Nhiều người cho rằng khi mang xe đi đánh bóng nhiều lần sợ sẽ làm mòn và hỏng lớp sơn xe vốn có. Vậy ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không?

Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không?
Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không?
Đánh bóng chính là quá trình loại bỏ một phần lớp sơn bóng của xe hơi, làm phẳng bề mặt, xử lý vết xước và những khuyết tật sơn xe khác. Bạn nên áp dụng thêm các phương pháp bảo vệ cho lớp sơn zin của xe không bị phai màu, oxy hoá và chỉ đánh bóng khi

Đánh bóng chính là quá trình loại bỏ một phần lớp sơn bóng của xe hơi, làm phẳng bề mặt, xử lý vết xước và các khuyết tật sơn xe khác. Bạn nên áp dụng thêm các phương pháp bảo vệ cho lớp sơn zin của xe không bị phai màu, oxy hóa và chỉ đánh bóng khi thực sự cần thiết.

Hãy nhớ, lớp sơn xe của bạn rất mỏng manh và bị xước khá dễ dàng, đặc biệt nếu bạn có thói quen rửa xe thường xuyên. Ngoài ra, trên thực tế, đối với hầu hết các loại xe ô tô, lớp sơn nguyên bản đều không hề phẳng mịn như bạn nghĩ. Lúc này, đánh bóng ô tô giúp bạn khắc phục toàn bộ vấn đề của lớp sơn xe.

Quá trình đánh bóng chỉ có thể làm hỏng lớp sơn của bạn trong hai trường hợp chính:

  • Lạm dụng việc đánh bóng xe.
  • Không áp dụng đúng kỹ thuật đánh bóng.
  • Sản phẩm đánh bóng quá mạnh.

Nếu bạn đánh bóng xe đúng cách và không mài mòn quá nhiều lớp sơn thì hoàn toàn không gây tổn hại đến chiếc xe của bạn. Vì lớp sơn nguyên bản sẽ là thứ giúp bảo vệ cho lớp sơn màu của xe, vậy nên vân đề của bạn là không cần quan tâm đến là đừng loại bỏ nhiều lớp sơn bóng này.

Xem ngay: Các dòng máy đánh bóng xe ô tô được chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Để tránh làm hỏng lớp sơn xe thì nên đánh bóng bao nhiêu lần?

Số lần đánh bóng còn phụ thuộc vào mức độ xước của sơn xe
Số lần đánh bóng còn phụ thuộc vào mức độ xước của sơn xe

Một chiếc xe ô tô mới tinh thông thường sẽ có lớp sơn bóng dày từ 0.04 – 0,08mm. Mỗi lần thực hiện đánh bóng xử lý vết xước, vết xoáy sẽ giúp bạn loại bỏ khoảng 0.003 – 0.01mm lớp sơn trong. Chúng ta không thể cung cấp chính xác nhất về số lần bạn có thể đánh bóng ô tô, nhưng trước khi áp dụng, những chuyên gia sẽ sử dụng máy đo độ dày lớp sơn giúp bạn biết được đánh bóng có an toàn cho lớp sơn xe hay không.

Ngoài ra, một chiếc xe có thể đánh bóng nhiều hơn những chiếc xe khác vì sẽ phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn bóng ô tô. Điều này có thể được xác định bởi một số yếu tố như sau:

  • Đã từng xử lý bao nhiêu phần lớp sơn bị hư hại.
  • Độ mềm hay cứng của nền sơn.
  • Tuổi thọ của lớp sơn (chúng sẽ bị mài mòn theo thời gian khi tiếp xúc với những yếu tố từ môi trường)

Có nên đánh bóng ô tô thường xuyên không?

Nên chọn loại máy đánh bóng và dung dịch chất lượng nếu muốn an toàn
Nên chọn loại máy đánh bóng và dung dịch chất lượng nếu muốn an toàn

Lớp sơn xe ô tô sau một thời gian di chuyển sẽ mấy đi màu sơn nguyên bản của nó, với thời tiết khắc nghiệt viêc sử dụng máy đánh bóng xe ô tô để làm phục hồi và tân trang, làm đẹp lại bề mặt sơn là nhu cầu của các chủ xe. Đánh bóng xe ô tô giúp xử lý những khuyết tật bề mặt sơn trầy xước, bạc màu..khá hiệu quả. Ngoài ra, đánh bóng ô tô giúp cho xe thêm sáng bóng cũng như cải thiện vẻ bề ngoài khá hiệu quả, thậm chí còn sáng bóng.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm cho rằng đánh bóng xe với dung dịch đánh bóng nếu chất lượng thì nên tốt nhất 2 lần/năm sẽ giúp sơn xe bạn trông như mới trong nhiều năm. Ngoài ra, tình trạng rỉ sét không phổ biến trên xe hơi nhưng vãn là một mối lo ngại, đặc biệt là khi kết hợp với muối hay những chất ăn mòn khác.

Nếu chiếc xe thường được đỗ trong ga-ra hoặc được che phủ, đánh bóng xe trong 2 lần/năm là con số hợp lý để bảo vệ lớp sơn xe. Nêu chiếc xe thường xuyên tiếp xúc với tuyết, mưa, đường muối hay dành hầu hết thời gian ở ngoài trời thì cứ từ 3 đên 4 tháng chiếc xe cần đánh bóng 1 lần

Nên đánh bóng ô tô theo định kỳ, nếu như sơn xe còn mới, không va chạm, không trầy xước thì bạn có thể cách thời gian đánh bóng xe ra.

Vừa rồi là thông tin về đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin về thiết bị, dụng cụ rửa và chăm sóc xe xin liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *