[Hướng Dẫn] Cách sử dụng máy ra vào lốp đúng kỹ thuật

Hướng dẫn sử dụng máy ra vào lốp là vấn đề mà khách hàng cần quan tâm sau khi mua thiết bị. Bởi một vài sai lầm cơ bản khi vận hành sẽ dẫn đến những trục trặc cũng như sự cố không đáng có.

Chính vì điều này, trong bài viết Tearu sẽ thông tin đến bạn cách sử dụng máy ra vào lốp đúng kỹ thuật, đảm bảo thiết bị vận hành suông sẻ và bền bỉ.

Một vài vấn đề cần lưu ý trước khi vận hành máy ra vào lốp

dich-vu-bao-duong-may-ra-vao-lop
Nắm rõ những lỗi dễ phát sinh trong quá trình sử dụng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trước khi sử dụng máy ra vào lốp ô tô, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

 • Trước tiên cần tiến hành kiểm tra xem lốp bánh xe cần tháo, lắp đã được xả hết hơi chưa. Nếu chưa được xả hơi bạn phải tiến hành xả sạch hơi của lốp ra.
 • Tiếp theo tháo hết chì cân bằng của lốp ra khỏi la zăng của lốp.
 • Tiến hành bôi mỡ hoặc dung dịch bôi trơn lên trên vành của lốp, trong trường hợp không có các bạn cũng có thể thay thế bằng nước rửa bát.
 • Sau đó thực hiện điều chỉnh bánh xe vào vị trí đối diện với tấm đỡ cao su rồi tiến hành đạp bàn đạp điều khiển tấm ép lốp, làm cho hơi còn lại trong lốp xe được ép hết ra ngoài.
 • Tiếp đến các bạn tiến hành xoay lốp một cách nhẹ và lặp lại thao tác này với các vị trí khác trên toàn bộ chu vi của vành xe. Tiếp tục thực hiện lại các thao tác vừa rồi với phía còn lại của vành bánh xe.
 • Sau khi kết thúc quá trình thực hiện tháo vành bánh xe ra và đưa lên mâm cặp.

Cách sử dụng máy ra vào lốp ô tô xe máy chuẩn nhất

Đặc biệt phù hợp cho thao tác ra vào các loại lốp xe đời cao
Đặc biệt phù hợp cho thao tác ra vào các loại lốp xe đời cao

Bước 1: Đưa vành xe lên mâm cặp của máy

Bước 2: Kéo cần đẩy của máy xuống vị trí thích hợp sau đó tiến hành khóa cần đẩy lại.

Bước 3: Tiến hành kẹp lốp lên bàn kẹp của máy

Đối với bàn kẹp bên trong, dùng chấu kẹp để kẹp chặt không cho vành bánh xe di chuyển. Lúc này ằng cách đặt vành xe lên trên bàn quay và tiến hành ấn bàn đạp điều khiển vấu kẹp để mở bàn kẹp ra để kẹp vành xe.

Bước 4: Bạn hạ cần trục xuống sao cho đầu móc lốp được hạ xuống nằm sát bên cạnh sắc của vành xe. Tiếp đó khóa cần trục bằng cần khóa để khóa lại. Sau đó điều chỉnh đầu móc của lốp sao cho đỉnh phía trên cách mép xe lốp bánh xe khoảng 3 đến 5mm và cách vành bánh xe khoảng 5 đến 7mm.

Lưu ý:

 • Nếu bạn là người mới hãy làm các bước từ từ tránh phát sinh lỗi.
 • Ở bước này các bạn cần chú ý tuyệt đối không được để cần móc lốp của máy chạm vào vành của bánh xe. Bởi nếu để cần móc lốp chạm vào bánh xe sẽ khiến bánh xe bị hỏng.

Bước 5: Bôi trơn

Thanh trượt có công năng ưu việt.
Thanh trượt có công năng ưu việt.

Ở bước này trước tiên phải dùng chổi mềm để quét dung dịch bôi trơn lên quanh mép vành của bánh xe. Sau đó các bạn tiến hành chèn móc lốp vào vị trí giữa mép của lốp và mặt trên của cần móc lốp. Thực hiện giữ nguyên vị trí của móc lốp sau đó quay bàn quay theo chiều của kim đồng hồ bằng việc ấn Pedal cho tới lúc lốp được tháo ra khỏi vành hoàn toàn.

Lưu ý: Nếu trong quá trình tháo lốp không thuận lợi bạn hãy thực hiện ấn bàn đạp quay của mâm xoay theo hướng ngược lại.

Bước 6: Bước này thực hiện  lặp lại các bước trên đối với mặt còn lại của bánh xe.

Bước 7: Tiến hành vào lốp

– Đầu tiên cần kẹp chặt vành xe vào phía trên của bàn quay. Sau đó tiến hành quét đều mỡ lên trên vành của lốp xe để bảo vệ cho lốp và thực hiện các thao tác vào lốp được thuận tiện hơn. Thực hiện đưa lốp xe lên sao cho mép lốp được đặt ở phía dưới mặt trước của đầu vào lốp và đồng thời ốp vào mặt sau của đầu vào lốp.

– Sau đó các bạn giữ chặt mép lốp và dùng lực ấn xuống sao cho vào rãnh của vành xe. Tiến hành đạp bàn đạp để bàn quay, quay theo chiều của kim đồng hồ. Tiếp theo nới chấu kẹp và tiến hành bơm căng lốp.

Bước 8: Cần đấu kẹp để gỡ vành xe ra khỏi bàn kẹp. Sau đó sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để đo áp suất của lốp xe bằng cách kết nối đồng hồ đo áp suất với van của bánh xe. Cuối cùng chỉ cần bơm lốp bằng việc ấn súng bơm trong một khoảng thời gian cho đến khi đạt áp suất mong muốn. Lưu ý áp suất của lốp không được vượt quá định mức cho phép của nhà sản xuất.

Trên đây là cách sử dụng máy ra vào lốp cơ bản nhất. Song mỗi máy ra vào lốp của mỗi một nhà sản xuất sẽ có những điểm khác biệt về cấu tạo cũng như công xuất. Chính vì vậy các bạn cần nghiên cứu kỹ sách hướng dẫn đi kèm theo của máy để có thể sử dụng máy hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật bán máy cho bạn tư vấn về cách sử dụng của chiếc máy bạn mua.

07 Điểm cần chú ý khi lắp và vận hành máy ra vào vỏ xe

Máy ra vào lốp
Máy ra vào lốp
 1. Cần đặt máy ở không gian rộng thoáng để đảm bảo quá trình sử dụng máy được thuận lợi không bị vướng mắc. Đồng thời để máy vận hành được cần phải kết nối với hệ thống nén khí và nguồn điện. Chính vì vậy bạn nên đặt máy gần với 2 nguồn này.
 2. Trước khi thực hiện kết nối máy với nguồn điện bạn cần đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy để xác định được nguồn điện mà máy dùng.
 3. Khi kết nối máy với nguồn điện nên kết nối cùng với các thiết bị bảo vệ an toàn để tránh tình trạng sụt áp đột ngột, quá áp hay tăng dòng đột ngột.
 4. Khi kết nối máy với hệ thống khí nén cần sử dụng đầu nối đúng với tiêu chuẩn máy yêu cầu để kết nối.
 5. Kết nối máy với nguồn điện đồng thời phải sử dụng cầu chì để bảo vệ an toàn cho thiết bị.
 6. Nguồn điện cung cấp cho máy phải có chức năng tự động ngắt mạch khi xảy ra hiện tượng quá dòng.
 7. Trước khi sử dụng máy để tháo lắp lốp các bạn cần kiểm tra xem mâm xoay, bàn đạp vấu kẹp, bàn đạp ép tanh vỏ của máy có hoạt động bình thường không. đồng thời cũng cần kiểm tra xem máy có đủ dầu để hoạt động không.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng máy ra vào lốp. Nếu còn thắc mắc hoặc cần giải đáp gì thêm, hãy để lại comment bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi qua số: 0983 690 096 nhé! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Tham khảo thêm: Lưu ý nhất định phải biết khi mua máy ra vào lốp thanh lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *