Mách bạn 4 mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô như mới

Bất cứ ai sở hữu ô tô cá nhân cũng luôn mong muốn xe của mình luôn như mới. Vì thế, 4 mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô mà TEARU chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bất chấp các yếu tố tác động của thời gian hay con người, cùng theo dõi nhé!

Những mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô bạn nên biết

Những mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô
Những mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô

Có rất nhiều những mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô khác nhau, tuy nhiên chúng tôi chỉ liệt kê những phương án đơn giản và dễ thực hiện nhất mà không yêu cầu cao về độ khó.

1. Hãy luôn rửa xe ô tô đúng cách

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, tần suất rửa xe ô tô hợp lý nhất là 2 tuần/ lần (trường hợp đi đường bẩn về thì nên rửa ngay). Theo đó, trong quá trình rửa xe, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Rửa xe ô tô đúng cách
Rửa xe ô tô đúng cách
  1. Không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì lớp sơn xe rất dễ bị xước và bong tróc khi chịu nhiệt độ cao.
  2. Sử dụng giẻ lau mềm, tốt nhất là khăn chuyên dụng để lau rửa xe, tránh trầy xước, tốt nhất nên dùng khăn lau xe có chất liệu sợi microfiber.
  3. Sử dụng nước rửa xe ô tô chuyên dụng cho việc rửa xe, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy và các sản phẩm xà phòng gia dụng.
  4. Không nên dùng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần để rửa sẽ dẫn đến hư tổn lớp sơn xe.

2. Hãy đánh bóng bề mặt sơn xe hơi đúng cách

Đánh bóng bề mặt xe hơi đúng kỹ thuật
Đánh bóng bề mặt xe hơi đúng kỹ thuật

Đánh bóng là một trong những phương pháp loại bỏ các vết xước trên xe, giúp cho lớp sơn xe trông mới và bóng loáng hơn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng và không đánh bóng đúng cách sẽ khiến lớp sơn bị hư hại và mất đi lớp bảo vệ.

Vì vậy, khi đánh bóng bạn nên chọn chất đánh bóng ít mài mòn nhất có thể.  Đồng thời đừng quên sử dụng máy đánh bóng chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

3. Sử dụng tấm bạt che ô tô chuyên dụng

Sử dụng tấm bạt che ô tô chuyên dụng
Sử dụng tấm bạt che ô tô chuyên dụng

Nếu bạn không thể để ô tô trong garage, mà thường xuyên để xe ngoài trời, bạn nên sử dụng một tấm bạt che ô tô. Vật dụng này không những giúp ô tô tránh được các vết xước mà còn tránh tác động của ánh nắng mặt trời.

Bởi ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn của sơn xe, tia cực tím sẽ làm phai màu và bong tróc sơn xe. Đặc biệt, ngoài việc bảo vệ sơn xe ô tô khỏi vết xước và ánh nắng trực tiếp, bạt che còn giúp xe tránh những tác nhân xấu như phân chim, nhựa cây,…

4. Sử dụng sáp phủ bảo vệ sơn xe

Sử dụng sáp phủ bảo vệ sơn xe
Sử dụng sáp phủ bảo vệ sơn xe

Sáp phủ giúp xe giữ được độ bền tự nhiên, tăng thêm một lớp bảo vệ cho sơn xe cũng như tạo hiệu ứng bóng cho bề mặt. Theo đó, sáp phủ là cách bảo vệ sơn xe ô tô có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm là độ bền không cao và sẽ mất theo thời gian.

Vì vậy, sau vài tháng, bạn cần tiến hành phủ lại sáp cho sơn xe. Tuy nhiên liều lượng và cách sử dụng phải tuân theo hướng dẫn của nhà cung cấp, không nên quá lạm dụng loại hóa chất chăm sóc xe này.

Trên đây là tổng hợp các mẹo giúp bảo vệ lớp sơn xe ô tô như mới, đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực rửa và chăm sóc xe từ TEARU nhé!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan