Dung Dịch Nước Làm Mát Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay

Nước làm mát ô tô là cầu nối trung chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát, được xem là chất lỏng “giải nhiệt” cho động cơ ô tô, giúp xe hoạt động bền bỉ và tránh những sự cố không mong muốn. Vậy nước làm mát xe ô tô loại nào tốt nhất? Cách thay nước làm mát xe ô tô ra sao?… Mời tham khảo những thông tin bên dưới!

Công dụng của nước làm mát ô tô bạn nên biết

Nước làm mát đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với ô tô
Nước làm mát đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với ô tô

Nước làm mát xe ô tô có vai trò như cầu nối chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát giúp nhiệt độ động cơ ô tô không vượt quá giới hạn cho phép.

Khi vận hành xe, nhiên liệu bị đốt trong xi lanh làm lượng nhiệt lớn tỏa ra, nhưng chỉ có một phần nhiệt chuyển hóa thành công, còn lại tỏa ra ngoài không khí, sang các chi tiết máy khác. Khi lượng nhiệt lên cao quá mức sẽ khiến sức bền giảm, làm hỏng các chi tiết, ứng suất nhiệt lớn.

Bên cạnh đó, tác dụng bôi trơn của nhớt cũng bị giảm đi, từ đó bề mặt của bề mặt các tác động bị tăng cao khi làm việc dễ ảnh hưởng đến khả năng vận hành, tuổi thọ của động cơ.

Nguy hại hơn, khi dầu nhớt có nhiệt độ từ 200 – 300 độ C sẽ tự bốc cháy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, cần nước làm mát xe để giải quyết vấn đề này.

Khi nào cần bổ sung dung dịch làm mát xe ô tô xe tải?

Kiểm tra nếu nước làm mát không đạt yêu cầu cần thay ngay
Kiểm tra nếu nước làm mát không đạt yêu cầu cần thay ngay

Theo các nhà chuyên môn để đảm bảo xe ô tô được hoạt động ổn định, liên tục cần kiểm tra mức làm mát, nhiệt độ của đong cơ qua đèn báo nước mát xe hơi. Khi xe xuất hiện đèn cảnh bảo tức là nhiệt độ động cơ đang nóng quá mức.

Khi đó bác tài nên dừng xe ở vị trí an toàn và mở ca-pô để tản bớt nhiệt. Lưu ý, tuyệt đối không mở nắp két nước ngay vì lượng nước mát bên trong tuy thấp nhưng nhiệt độ hiện đang rất cao cùng với áp lực nước sẽ trào ra gây nguy hiểm.

Sau khi đã kiểm tra thấy hệ thống làm mát, động cơ đã nguội, người lái xe mở nắp két nước mát ra để kiểm tra, nếu mực nước mát thấp thì châm thêm nước ngay.

Theo các chuyên gia khuyến cáo nên nên bổ sung nước làm mát xe sau 160.000 km đầu tiên và 40.000 km cho các lần di chuyển sau, đồng thời kiểm tra hệ thống làm mát vì có thể bị rò.

Bảng giá nước làm mát xe ô tô mới nhất

Nước làm mát động cơ ô tô giúp xe vận hành bền bỉ hơn
Nước làm mát động cơ ô tô giúp xe vận hành bền bỉ hơn

Khá nhiều khách hàng thắc mắc về nước làm mát xe ô tô giá bao nhiêu? – Điều này phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau, ví dụ:

  • Thương hiệu nước mát động cơ xe của hãng nào
  • Chủng loại nước mát xe là bao nhiêu phần trăm
  • Đơn vị cung cấp sản phẩm là đại lý, công ty hay nhà bán lẻ.

Ngoài ra, giá két nước làm mát xe ô tô còn phụ thuộc vào đơn vị thay, là châm thêm hay thay mới hoàn toàn, dung tích két nước mát…

Khi thay nước làm mát máy xe hơi cần lưu ý những gì?

Thay nước mát động cơ cho ô tô xe tải cần chú ý chất lượng
Thay nước mát động cơ cho ô tô xe tải cần chú ý chất lượng
  • Mọi người không nên trộn các loại nước làm mát xe ô tô với nhau để sử dụng.
  • Nước làm nước làm mát nên được hòa trôn với tỉ lệ 60% nước làm mát và 40% nước cất.
  • Tuyệt đối, không được sử dụng nước lã để làm mát động cơ ô tô vì trong nước thường có độ cứng rất cao dễ làm đóng cặn về lâu dài.
  • Sau khi đổ nước làm làm mát động cơ, kiểm tra mức dung dịch vài lần và gia giảm cho ổn định vì lượng dung dịch này có thể bị thay đổi do áp suất hay khí hậu.
  • Sử dụng các dung dịch nước mát theo chỉ dẫn. Không sử dụng các phụ gia làm mát gây hư hại và ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

Một số thông tin chia sẻ về nước làm mát ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982 690 096 hoặc 0905 007 066 để được phục vụ!

Tham khảo thêm: Nước rửa kính ô tô chuyên dùng châm vào bình nước kính xe hơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *