Rửa xe không chạm có sạch không? (Tư vấn hay cho anh em làm nghề)

Rửa xe không chạm đang dần trở thành xu hướng tất yếu của ngành dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, còn rất nhiều “hoài nghi” về các dòng sản phẩm rửa xe không chạm. Có không ít khách hàng băng khoăn rửa xe không chạm có tốt không? Rửa xe không chạm có sạch không? Và cần phải lưu ý những điều gì khi ứng dụng công nghệ rửa xe không chạm.

Trong nội dung bài viết, Tearu xin chia sẻ rõ hơn cho khách hàng về công nghệ rửa xe không chạm, mọi người cùng tham khảo nhé.

Rửa xe không chạm là gì ?

Đây là phương pháp rửa xe không cần phải kì cọ, lau chà mà chỉ cần phun dung dịch rửa xe không cần lau lên bề mặt của xe, ủ khoảng vài phút để dung dịch thẩm thấu, hòa tan và tẩy rửa bụi bẩn thì xịt lại với máy áp lực cao là được.

rua xe khong cham sach khong-1
Rửa xe bằng dung dịch rửa xe không chạm Ventek

Người ta gọi rửa xe không chạm là “rửa xe thời đại 4.0” rửa xe công nghệ. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và hiện đang được nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Rửa xe không chạm có tốt không?

Theo anh em làm nghề nhiều năm chia sẻ công nghệ rửa xe không chạm tốt có rất nhiều ưu điểm.

  • Dùng dung dịch không chạm, bột không chạm thì quy trình rửa xe sẽ nhanh hơn. Thợ rửa không cần phải xì hục pha dung dịch, phun xịt, chà cộ, lau từng phần như rửa xe truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực.
Dung dịch rửa xe không chạm Ventek
Dung dịch rửa xe không chạm Ventek
  • Tiết kiệm điện nước: Vì không cần phải xịt rửa nhiều lần hay phun nước xả đất, làm mềm vết bẩn nên các chủ tiệm sẽ tiết kiệm được nước, điện.
  • Do “lược bớt” quy trình rửa xe nên hiệu suất công việc tăng lên, mỗi ngày các tiệm rửa xe có thể rửa được số lượng số xe nhiều hơn, giảm nhân công làm và tăng lợi nhuận.
  • Rửa xe không chạm không làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn, không ăn mòn đến các chi tiết của xe. Hạn chế chà cọ nhiều sẽ tránh được việc làm xước sơn xe.
  • Phương pháp rửa xe không chạm tương đối rẻ, kinh tế cho cả chủ tiệm rửa xe hoặc những ai muốn tự chăm sóc xe tại nhà

Tuy nhiên, việc rửa sạch xe ở mức tương đối khoảng 90% và không thể kỹ được như rửa xe truyền thống khi các thợ ngồi rửa từng chi tiết bằng tay được.

rua-xe-khong-cham-tot-khong-1
Xịt dung dịch không cho xe

Một số lưu ý khi rửa xe không chạm

rua xe khong cham sach khong-1
Hình ảnh bọt rửa xe
  • Khi rửa xe không chạm thì tiệm rửa xe trang bị máy rửa xe cao áp có áp lực nước trên 50kg/cm2 để đảm bảo áp lực phun và độ lên bọt của dung dịch sau khi được pha loãng.
  • Trang bị bình bọt tuyết cầm tay để hỗ trợ cho việc sử dụng cũng như tiết kiệm dung dịch.
  • Nước rửa xe không chạm phản ứng mạnh với bụi đất nhưng lại yếu với dầu, nhớt. Do đó, ở những vị trí xe bị bám dầu nhớt, ngoài việc phun xịt bằng máy rửa xe cao áp, thì nên lau lại xe để giúp làm sạch xe hoàn toàn.
  • Hiện nay, bột rửa xe không chạm từ Trung Quốc “ rao bán rất nhiều với mức giá “như cho” nên khi mua mọi người cần phải cân nhắc, thận trọng. Mua và lựa chọn dung dịch đảm bảo chất lượng của những đơn vị uy tín.
  • Phải  sử dụng hóa chất khác để làm sạch mâm và lốp xe vì vết bẩn bám ở vị trí này cứng đầu hơn so với thân xe.

Tham khảo: Hướng dẫn rửa xe không chạm – Quy trình chuẩn cho trạm rửa xe!

Một số thông tin chia sẻ về bột rửa xe không chạm và lưu ý khi ứng dụng công nghệ này vào việc rửa xe. Hi vọng hữu ích cho các bạn và giúp các bạn giải đáp được câu hỏi rửa xe không chạm có tốt không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *