Sang Tiệm Rửa Xe – Hé lộ những lý do bất ngờ!

Song song với mở tiệm thì việc sang tiệm rửa xe của anh em làm nghề trên các hội nhóm cũng không hiếm. Vậy lý do nào khiến nhà đầu tư sang nhượng tiệm rửa xe ô tô, xe máy khi đây là một trong những ngành nghề cực kỳ tiềm năng ở hiện tại cũng như tương lai? Cùng TEARU tìm hiểu chi tiết nhé!

3 Lý do khiến nhà đầu tư sang tiệm rửa xe

Sang tiệm rửa xe bởi nhiều lý do khá đơn giản
Sang tiệm rửa xe bởi nhiều lý do khá đơn giản

Trong vòng vài năm trở lại đây, lĩnh vực vệ sinh – chăm sóc phương tiện đi lại đã thực sự bùng nổ và trở thành mũi nhọn để nhiều nhà đầu tư quyết định “dấn thân” kinh doanh. Chính vì thế, khá nhiều người xuống tiền mở tiệm rửa xe máy, cửa hàng rửa xe ô tô, gara sửa chữa… với mong muốn làm giàu.

Tuy nhiên, sau một thời gian kinh doanh tình trạng sang nhượng tiệm rửa xe cũng không hiếm, nguyên nhân bắt nguồn từ những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá “chí mạng”.

Xây dựng mô hình rửa xe không phù hợp

Mô hình rửa xe quyết định khá nhiều tới thành bại trong kinh doanh
Mô hình rửa xe quyết định khá nhiều tới thành bại trong kinh doanh

Nhiều người chưa tìm hiểu kỹ đã vội mở tiệm rửa xe để kinh doanh vì sợ cơ hội vuột mất. Chính vì sự vội vàng này đã dẫn đến hệ luỵ thường thấy nhất là setup mô hình rửa xe không phù hợp.

Giả sử ở một vùng nông thôn hoặc khu vực chưa thực sự phát triển thì việc mở mô hình rửa xe cao cấp sẽ không hiệu quả. Còn nếu ở thành phố thì những tiệm rửa xe máy, ô tô tạm bợ sẽ không có khách.

Chính vì điều này, khi quyết định mở tiệm rửa xe, hãy nghiên cứu thật kỹ để có thể xây dựng một mô hình rửa xe thực sự phù hợp với khả năng tài chính cũng như đặc trưng của địa phương. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, hãy nhờ một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn chi tiết.

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm không tốt

Hãy luôn chú trọng đến yếu tố mặt bằng khi dựng tiệm rửa xe
Hãy luôn chú trọng đến yếu tố mặt bằng khi dựng tiệm rửa xe

Đối với việc kinh doanh dịch vụ rửa và chăm sóc xe, mặt bằng đóng một vai trò rất quan trọng. Vì khách hàng thường nhắm đến yếu tố “tiện đường” hơn là phải tìm đường.

Khá nhiều tình huống sang tiệm rửa xe vì kinh doanh không hiệu quả, vắng khách mà chủ cửa hàng lại không hiểu rằng vị trí mặt bằng làm tiệm không thuận lợi. Do đó, khi mở tiệm rửa xe, hãy cân nhắc chọn một mặt bằng mở cửa hàng rửa xe thật sự tốt và thuận tiện, nơi nhiều người qua lại và đường rộng rãi, thông thoáng.

Chất lượng dịch vụ kém

Hãy xây dựng dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp từ máy móc cho đến con người
Hãy xây dựng dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp từ máy móc cho đến con người

Bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào thì sản phẩm/ dịch vụ luôn là yếu tố cốt lõi, và rửa xe cũng không phải ngoại lệ. Khá nhiều tiệm đầu tư thiết bị chuyên nghiệp nhưng khách vắng dần dẫn đến phải sang nhượng tiệm rửa xe.

Theo khảo sát tìm hiểu thì đa phần là do chất lượng dịch vụ kém. Việc chất lượng dịch vụ không tốt chủ yếu đến 2 yếu tố:

  • Trang thiết bị làm việc sơ sài, không đầy đủ ảnh hưởng đến hiệu quả và tiến độ công việc
  • Tay nghề thợ kém hoặc thái độ phục vụ không tốt khiến khách đến tiệm một lần rồi thôi

Chính vì điều này, khi kinh doanh rửa xe, hãy chú trọng xây dựng chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt. Điều này sẽ giúp bạn giữ chân khách cực tốt và hạn chế tối đa tình trạng sang tiệm rửa xe.

Trên đây là những lý do cơ bản gây nên tình trạng sang nhượng tiệm rửa xe gần đây. Nếu đã quyết tâm kinh doanh, hãy tìm cho mình một hướng đi thật sự bài bản và đúng đắn các bác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.