Biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì?

Biểu tương hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì? Trên thành lốp ô tô thường có biểu tượng hình tam giác… tuy nhiên không phải ai sử dụng ô tô cũng biết về ý nghĩa của biểu tượng này.

Biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì?

Biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì?
Biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì?

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng, giúp đảm bảo được hoạt động cho mỗi chiếc xe ô tô được hiệu quả. Vì thế, người sử dụng ô tô nên hiểu rõ thông tin về lốp xe ô tô để theo dõi cũng như chăm sóc hay bảo dưỡng lốp xe.

Theo đó, trên mỗi lốp xe đều có hàng loạt con số, ký hiệu, biểu tượng…Ngoài các thông số liên quan đến kích cỡ, thời gian sản xuất, thương hiệu…Nếu chú ý quan sát sẽ nhận thấy trên thành lốp thường sẽ có biểu tượng hình tam giác. Tuy nhiên không phải sử dụng ô tô đều biết về ý nghĩa của biểu tượng này.

Thực chất, biểu tượng hình tam giác này chỉ vị trí của vạch giới hạn độ mòn gai lốp hay còn gọi là Tread Wear Indicato. Theo ký hiệu mũi tên hình tam giác, nếu sờ n gang bề mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường, sẽ nhận thấy có những vạch lồi lên trong những rãnh lốp, vạch này chỉ giới hạn độ mòn gai lốp.

Theo thời gian sử dụng, nếu như các gai lốp bị bào mòn đến mức ngang với vạch giới hạn sẽ không thể thoát nước được hiệu quả theo quy định của nhà sản xuất lốp xe. Vì vậy, nên thay lốp mới.

Ngoài ra, ký hiệu hình tam giác của từng hãng lốp có thể khác nhau. Một số hang có thể sử dụng ký hiệu chữ “TWI” viết tắt của Tread Wear Indicator, hoặc một số hang lốp hoàn toàn không có ký hiệu nào nhưng vẫn có thể quan sát giới hạn độ mòn gai lốp bằng mắt thường.

Tuy nhiên, ngoài việc quan sát vạch giới hạn độ mòn gai lốp, trước mỗi chuyến đi người dung ô tô nên kiểm ta tổng thể tình trạng lốp xe, vì đôi khi lốp mòn không có nghĩa là gai lốp chỉ mòn đến vạch giới hạn. Nếu phát hiện lốp có vết nứt, vết rách, gai lốp trong/ngoài mòn không đều…cũng nên thay lốp mới.

Giải đáp nhanh: Sạc điện ô tô ở trạm khi trời mưa, ngập – Nên hay không?

Cách bảo vệ lốp xe ô tô hiệu quả

Cần bảo vệ lốp xe ô tô để đảm bảo an toàn
Cần bảo vệ lốp xe ô tô để đảm bảo an toàn
Bảo vệ lốp xe ô tô là vấn đề quan trọng mà bạn nên chú ý vì lốp ô tô là bộ phận dễ bị ăn mòn sau một thời gian dài sử dụng. Nếu như bạn là một tay lái lụa đi chăng nữa thì bạn cũng không tránh được tình trạng lốp ô tô của bạn bị xuống cấp.Việc thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng chăm sóc cho lốp xe và thực hiện tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì sẽ giúp tăng tuổi thọ và ít gặp những sự cố bất ngờ. Sau đây là một số cách bảo vệ áp suất lốp xe hiệu quả:

1. Kiểm tra áp suất lốp

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên
Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Nên bảo đảm áp suất lốp xe đủ giúp tiết kiệm được nhiên liệu khi bạn lưu thông trên đường. Nếu như lốp non sẽ khiến cho hông lốp lún xuống. Từ đó, sẽ kéo theo tình trạng gai ở trên bề mặt và cả hông lốp sẽ bị mòn theo.

2. Sử dụng lốp xe ô tô chính hãng

Nên sử dụng lốp xe ô tô chính hãng
Nên sử dụng lốp xe ô tô chính hãng

Một số khách hàng khi mua xe thường không để ý đến nguồn gốc xuất xứ của lốp xe. Khuyến cáo nên chọn những lốp xe tốt, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Quét bóng lốp

Quét bóng lốp bằng dung dịch chuyên dụng
Quét bóng lốp bằng dung dịch chuyên dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn giữ cho lốp xe được đen như mới thì bạn nên quét bóng lốp thường xuyên. Việc quét bóng lốp sẽ giúp cho lốp luôn giữ được màu đen, sáng bóng, bảo vệ lốp xe khỏi những tác động từ môi trường. Bạn có thể tham khảo các loại dung dịch quét bóng lốp tốt trên thị trường như: Grass L-03, Safe L-01, ..

4. Kiểm tra chiều sâu gai lốp

Nên kiểm tra chiều sâu gai lốp
Nên kiểm tra chiều sâu gai lốp

Gai lốp có vai trò tạo độ ma sát khi lốp tiếp xúc với mặt đường, chống trơn trượt khi di chuyển qua các đoạn đường dốc, khó đi. Theo như khuyến cáo của các hãng lốp, bạn cần thay lốp mới khi gai lốp còn 1.6 – 3 mm để đảm bảo an toàn cho mình và tuổi thọ của lốp xe.

5. Cân bằng động

Cân bằng động là việc bạn sẽ điều chỉnh tạo độ cân bằng cho bánh xe
Cân bằng động là việc bạn sẽ điều chỉnh tạo độ cân bằng cho bánh xe

Cân bằng động là việc bạn sẽ điều chỉnh tạo độ cân bằng cho bánh xe, giúp đảm bảo khi bánh xe quay, không tạo ra các rung lắc truyền động đến vô lăng, ảnh hưởng đến cảm giác lái xe. Chủ xe nên đưa xe đến gara bảo dưỡng để thực hiện cân bằng với máy cân bằng lốp chuyên dụng, từ đó bổ sung lượng chì nhất định cho bánh xe và điều chỉnh thêm phần tâm của lốp về đúng vị trí cân bằng.

Một số thông tin trên chúng tôi cung cấp về biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị, dụng cụ rửa và chăm sóc xe xin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *