Ô tô không lốp dự phòng thì có nên tráng lốp chống đinh?

Ô tô không lốp dự phòng thì có nên tráng lốp chống đinh? Một số dòng xe đời mới hiện nay không trang bị sẵn lốp dự phòng, tráng lốp chống đinh là một phương án có thể khắc phục được những vấn đề này, hiện đang được nhiều người sử dụng tại nước ta.

Ô tô không lốp dự phòng thì có nên tráng lốp chống đinh?

Ô tô không lốp dự phòng thì có nên tráng lốp chống đinh?
Ô tô không lốp dự phòng thì có nên tráng lốp chống đinh?

Tráng lốp chống đinh là phương pháp được người dung ô tô sử dụng khá phổ biến để bảo vệ lốp xe khi di chuyển. Tuy nhiên, ưu nhược điểm của phương pháp này vẫn là vấn đề bàn luận khá nhiều và chủ xe cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Đây thực thất là công nghệ sử dụng lớp bảo vệ lên bề mặt lốp. Khi xe cán phải đinh hay những vật sắc nhọn, lớp keo này sẽ có tác dụng bổ khuyết, lấp đầy khoảng trống do các vật sắc nhọn gây ra.

Lớp tráng trên lốp xe được tạo nên từ công nghệ chống rò khí và hợp chất polymer RhinoPlex. Bằng việc tráng một lớp hợp chất dày khoảng 3 – 5 mm lên bề mặt, lốp xe sẽ có khả năng chịu đinh vĩnh viễn với điều kiện đường kính của các vết thương không quá 6 mm. Khi lốp xe cán đinh và xuất hiện lỗ thủng, loại keo tự vá này sẽ nhanh chóng trám và bịt kín lỗ thủng dưới sức nén của không khí. Nhờ thế, không gây ra hiện tượng rò khí và bánh xe không bị xẹp xuống mỗi khi cán phải vật sắc nhon.

Công nghệ tráng lốp chống đinh có thể ứng dụng cho mọi loại lốp: từ lốp xe phổ thông đến xe thể thao, xe địa hình, thậm chí cả lốp xe đua…Vì tất cả các loại lốp dều được sản xuất từ thành phần chính là cao su và một số chất phụ gia khác. Vì thế lớp tráng chống đinh còn có tác dụng giúp chống bào mòn vỏ lốp và gia tăng độ bền, giúp giảm tác động của thời tiết đến chất lượng. Ngoài ra, keo chống đinh cũng có khả năng tương thích cao với các thành phần cấu tạo lốp xe nên khi tráng lốp sẽ đảm bảo an toàn và độ bám dính tốt, mang lại hiệu quả cao.

Công nghệ tráng lốp chống đinh có thể ứng dụng cho mọi loại lốp
Công nghệ tráng lốp chống đinh có thể ứng dụng cho mọi loại lốp

Tráng lốp chống đinh cho ô tô là giải pháp hữu hiệu nhất khi chủ xe chưa sẵn sàng trang bị loại lốp hiện đại và đắt tiền như runflat – cho phép xe có thể lăn bánh thêm 80 km ở tốc độc 80 km/ giờ để đến garage sửa chữa. Ưu điểm lớn nhất của tráng lốp chống đinh ô tô là khả năng bảo vệ lốp xe hiệu quả. Khi được tráng lớp keo tự vá bên trong, tình trạng mòn, vỡ và hiện tượng bục lốp được giảm thiểu đáng kể. Nhờ khả năng bảo vệ lốp an toàn, việc tham gia giao thông của chủ xe cũng được đảm bảo hơn, tránh được các sự cố nguy hiểm liên quan đến lốp xe.

Khi tráng lốp chống đinh, bánh xe sẽ không bị mất áp suất đột ngột, đồng thời không bị mất tính cân bằng động. Điều này sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền cho lốp xe với chi phí thấp. Mặc dù chi pí ban đầu cao hơn một lần vá, nhưng về lâu dài việc tráng lốp chống đinh sẽ tối ưu hơn nhiều khi duy trì được độ bền của lốp qua nhiều năm. Đồng thời, lốp được tráng keo tự vá cũng giúp chủ xe tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là trong những trường hợp cấp thiết như đang di chuyển trên cao tốc, đường vắng…Với những chủ xe thường xuyên phải đi đường dài, đây là sự lựa chọn lý tưởng giúp hạn chế tình trạng nổ lốp dọc đường.

Quan tâm xem thêm: Biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì?

Mặc dù loại keo chống đinh này không thể làm lành những vết hở lớn, hung việc cán phải những vật nhọn có đường kính trên 6 mm là trường hợp tương đối hiếm gặp. Vơi nạn đinh tặc lông hành như hiện nay (chủ yếu là đinh nhỏ có đườn kính dưới 6 mm), tráng lốp xe ô tô chống đinh vẫn là một phương pháp hiệu quả, được nhiều chủ phương tiện tin tưởng sử dụng.

Người sử dụng ô tô khi tráng lốp cũng nên tham khảo tại các địa chỉ thi công uy tín
Người sử dụng ô tô khi tráng lốp cũng nên tham khảo tại các địa chỉ thi công uy tín

Theo anh Tuấn, đại diện garage MT Lộc Phát (Thủ Đức, TP. HCM), đơn vị nổi tiếng với dịch vụ tráng lốp: “ Một số dòng xe đời mới không được trang bị sẵn lốp dự phòng, tráng lốp là một biện pháp hiệu quả. Với những mẫu xe điện như VinFast VF8, việc tráng lốp không chỉ giúp xe có thể chống đinh tốt mà còn cải thiện được một chút ít về độ ồn lốp khi chạy trên đường. Xe điện có trọng lượng nặng, nên việc trang bị lốp dự phòng cũng như bộ kích nâng gầm khi chạy thay lốp đối với một số người sẽ cực kỳ khó khăn, thậm chí là không thể tự thay lốp. Do vậy, giải pháp tráng lốp sẽ hiệu quả và thuận tiện hơn cho người dùng”

Được biết, chi phí để tráng lốp cho xe VinFast VF8 rơi vào khoảng 4 triệu đồng cho 4 lốp. Với các dòng xe có lốp kích thước nhỏ hơn, chi phí giảm bớt. Mức phí này tương đương với việc trang bị một lốp dự phòng và các dụng cụ đi kèm, tuy nhiên hiệu quả của việc tráng lốp hấp dẫn hơn khi có thể tiết kiệm được thời gian, an tâm hơn khi di chuyển quãng đường dài. Ngoài ra, còn giúp xe giảm độ ồn, đi đường xấu êm hơn do thành cao su lốp được gia cố thêm một lớp keo.

Mặc dù vậy, người sử dụng ô tô khi tráng lốp cũng nên tham khảo tại các địa chỉ thi công uy tín, nếu tráng lốp không đúng kỹ thuật thì lốp xe sẽ bị hư hại sau một thời gian, lớp keo nếu là loại kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng vành xe. Chưa kể, các loại keo không rõ nguồn gốc có thể gây tác dụng xấu cho môi trường.

Thông tin về ô tô không lốp dự phòng thì có nên tráng lốp chống đinh mong rằng sẽ giải đáp câu hỏi thắc mắc của mọi người. Mọi thông tin liên quan xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.