Các lỗi thường gặp trên cầu nâng 2 trụ cần lưu ý

Các lỗi thường gặp trên cầu nâng 2 trụ là gì? Cầu nâng ô tô 2 trụ là sản phẩm tiêu biểu được sử dụng nhiều tại các trung tâm sửa chữa xe ô tô. Tuy nhiên, nhiều trường hợp trong quá trình sử dụng xảy ra một số vấn đề về lỗi. Bạn cần nắm những lỗi của tthiết bị này để xử lý kịp thời tránh gây hư hỏng cho máy.

Các lỗi thường gặp trên cầu nâng 2 trụ bạn nên biết

Các lỗi thường gặp trên cầu nâng 2 trụ
Các lỗi thường gặp trên cầu nâng 2 trụ

Một số vấn đề gì thường hay xảy ra với cầu nâng ô tô chuyên dùng trong quá trình sử dụng. Ở những bộ phận nào có vấn đề khi vận hành? Muốn giúp người dùng có thể khắc phục cố ngay tại nhà và tránh làm gián đoạn công việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp ở cầu nâng ô tô và cách khắc phục hiệu quả nhất chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cầu nâng ô tô xuống chậm

Khi hạ cầu nâng nếu bạn thấy tốc độ hạ xuống chậm hơn so với bình thường thì cầu nâng có dấu hiệu bị lỗi. Nguyên nhân là do có vật cản bên trong van, lúc này bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ van.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác đó chính là đường ống dẫn khi bị rò rỉ nên sẽ không đủ khí cung cấp cho quá trình hạ cầu. Nếu bạn thấy thiết bị nâng hạ của mình gặp phải hiện tượng này thì cần khắc phục sớm nhất có thể để tránh gây hư hại nặng hơn.

Xem chi tiết: Cách vận hành cầu nâng ô tô 2 trụ đúng kỹ thuật

Cầu nâng ô tô lên chậm

Một số trường hợp lỗi cầu lên chậm
Một số trường hợp lỗi cầu lên chậm

Tương tự như hiện tượng trên, cầu có dấu hiệu bị lỗi tốc độ nâng lên sẽ chậm hơn bình thường. Nguyên nhân là do kỹ thuật ít có kinh nghiệm, trong khi đổ dầy thuỷ lực không may sẽ làm cho dầu bị lẫn với khí hay ống dầu hồi bị hở. Nếu không kịp thời sẽ gây ra tình trạng phát sinh thêm nhiều lỗi khác và gây giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Cầu nâng ô tô lên không đều

Đây là một hiện tượng mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự chênh lệch, không cân bằng trong quá trình nâng ô tô lên. Tình trạng này có thể gây mất an toàn, trượt xe hay làm cong đi piston, hỏng cả ty nâng. Nguyên nhân là do khi lắp đặt không đúng quy trình, cáp dây không cân bằng hay mặt sàn không được bằng phẳng.

Cáp cầu không có độ cân bằng

Lỗi cầu nâng này sẽ khiến cho quá trình nâng lên và hạ xuống chậm hơn hoặc không đều, không ổn định. Thường thì lỗi này xuất hiện do khâu lắp đặt ban đầu không đúng kỹ thuật,, không điều chỉnh được cân bằng cáp hoặc mặt bằng không phẳng.

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên nhờ đến đơn vị có chuyên môn kỹ thuật cao thì mới có thể xử lý được và tốt nhất bạn nên nhờ chính đơn vị phân phối sản phẩm xử lý.

Mô tơ cầu không hoạt động

Nếu moto hư thì cầu sẽ không hoạt động
Nếu moto hư thì cầu sẽ không hoạt động

Đây là lỗi mà người dùng giàn nâng ô tô hay gặp phải mà nguyên nhân thường là do điện áp của động cơ, kết nối dây điện, cháy cầu chì hoặc là do cháy cuộn dây mô tơ.

Khi hoạt động cầu bạn đang sử dụng đúng nguồn điện tương ứng với yêu cầu của mô tơ. Ngoài ra nêu dây điện bị đứt, hở bạ nên đấu nối đúng kỹ thuật và bọc cách điện cẩn thận. Bên cạnh đó, người dùng nên tiến hành thay cầu chì hoặc mô tơ mới khi chúng bị cháy.

Cầu nâng phát ra âm thanh lạ hay bị rung ồn khi vận hành

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cầu nâng bị lỗi hay phát ra âm thanh lạ trong quá trình sử dụng nguyên nhân chính là do dầu thuỷ lực không lên đều hay do hết dầu, tắc dầu.

Giải pháp khắc phục những lỗi này là người dùng nên vệ sinh ống hút dầu, cửa hút dầu và lọc dầu, nên kiểm tra mức dầu bên trong cầu nếu thiếu thì nên bổ sung.

Mô tơ cầu nâng không hoạt động được

Đây sẽ là lỗi của người sử dụng giàn nâng ô tô rất hay gặp phải mà nguyên nhân thường là do điện áp của động cơ, kết nối dây điện, cháy cầu chì hay do cháy cuộn dây mô tơ.

Khi hoạt động cầu bạn cần sử dụng đúng nguồn điện tương ứng với yêu cầu của mô tơ. Đồng thời nếu dây dẫn điện bị đứt, hở bạn cần phải đấu nối đúng kỹ thuật và bọc cách điện cẩn thận. Bên cạnh đó, người dùng nên tiến hành thay cầu chì hoặc mô tơ mới khi chúng bị cháy.

Trên là các lỗi thường gặp trên cầu nâng 2 trụ cho những ai chưa biết. Nếu muốn tham khảo thêm về cầu nâng ô tô 2 trụ và thiết bị, dụng cu rửa và chăm sóc xe xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.