Tất tần tật về Cầu Nâng Ô Tô 2 Trụ Cũ, có nên sử dụng?

Hầu hết mọi người đều mong muốn tìm kiếm được cầu nâng ô tô 2 trụ cũ giá rẻ mà chất lượng lại tốt. Tuy nhiên, giá thành thấp sẽ đồng nghĩa với việc chất lượng của thiết bị sẽ càng giảm và nếu thiết bị cao mà giá rẻ quá cũng là điều khiến người mua cân nhắc. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm cầu nâng 2 trụ cũ bạn có thể theo dõi thông tin mà TEARU tổng hợp như sau.

Cầu nâng ô tô 2 trụ cũ là gì?

Tất tần tật về Cầu Nâng Ô Tô 2 Trụ Cũ, có nên sử dụng?
Tất tần tật về Cầu Nâng Ô Tô 2 Trụ Cũ, có nên sử dụng?

Cầu nâng ô tô 2 trụ là thiết bị nâng hạ chuyên dụng được ứng dụng rất nhiều trong các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên giá bán hiện nay của thiết bị trên thị trường là không hề nhỏ nên thay vì lựa chọn những thiết bị cầu nâng mới thì nhiều người lại tìm đến cầu nâng ô tô 2 trụ cũ thanh lý.

Nguyên nhân chính mà các gara hay trung tâm trước đó không còn nhu cầu sử dụng cầu nâng ô tô 2 trụ:

 • Do quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong khi kinh doanh lại không đạt hiệu quả và khó thu lợi nhuận trong thời gian dài khiến nhiều chủ tiệm lựa chọn phải đóng cửa tiệm và thanh lý thiết bị.
 • Chủ gara không muốn kinh doanh nữa hoặc muốn chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh, thanh lý thiết bị cũng như cầu nâng ô tô 2 trụ để thu hồi vốn.
 • Có thể do cầu nâng gặp vấn đề khi sử dụng, thường xuyên phải sửa chữa và bảo dưỡng nên muốn thanh lý để đầu tư cầu mới.
 • Nhu cầu sửa sẻ tại khu vực kinh doanh không cao, các chi phí duy trì hoạt động kinh doanh không đủ bù đắp chi phí thu về, từ đó tiệm ngừng hoạt động.

Ưu nhược điểm của cầu nâng ô tô 2 trụ cũ đã qua sử dụng

Ưu nhược điểm của cầu nâng ô tô 2 trụ cũ đã qua sử dụng
Ưu nhược điểm của cầu nâng ô tô 2 trụ cũ đã qua sử dụng

Ưu điểm

 • Giá thành thấp hơn so với cầu nâng mới
 • Tiết kiệm nhiều chi phí cho anh em thợ mới ra nghề và những chủ tiệm chưa đủ kinh phí
 • Cơ hội tiếp cận những thiết bị nâng 2 trụ đến từ các thương hiệu lớn
 • Có cơ hội tiếp cận những thiết bị nâng 2 trụ đến từ các thương hiệu lớn
 • Nêu có chút am hiểu khi chọn mua thì có thể mua được những sản phẩm cầu nâng còn mới.

Nhược điểm

 • Có nhiều cầu nâng chất lượng thấp, hiệu quả vận hành kém 
 • Dễ bị người bán “qua mặt” lừa dối về chất lượng sản phẩm
 • Tình trạng người bán thay mới các linh kiện giá rẻ với chất lượng thấp và tân trang với giá trên trời, người mua rất dễ nhầm lẫn.
 • Đa phần cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý đều qua thời gian bảo hành không được bảo hành, không kiểm định được chất lượng, hỏng sẽ phải bỏ chi phí bảo hành, bảo dưỡng.

Xem ngay bài viết hữu ích liên quan: Nên dùng cầu nâng 2 trụ giằng trên hay giằng dưới

Nên mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ hay không?

Dòng cầu nâng 2 trụ tại TEARU
Dòng cầu nâng 2 trụ tại TEARU

Trên thực tế không phải cầu nâng cũ nào cũng chất lượng kém, tuy nhiên rủi ro khi mua cầu nâng 2 trụ cũ là rất lớn. Để lựa chọn được cầu nâng 2 trụ cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì người mua cần cân nhắc những điểm sau:

 • Cầu nâng là sản phẩm được sử dụng nhiều trong thời gian dài lại có những ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành, vì thế nên lựa chọn những loại cầu nâng đảm bảo về chất lượng.
 • Bên cạnh đó những rủi ro khi mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ có thể kể đến như: Trong quá trình sửa chữa có thể gặp tình trạng 
 • Các sản phẩm cầu nâng ô tô 2 trụ cũ sẽ có giá khoảng 40% – 60% giá của những chiếc cầu nâng mới.
 • Nên mua tại các cơ sở hoạt động kinh doanh không hiệu quả nên muốn thanh lý, các cơ sở hoạt động kinh doanh không hiệu quả nên muốn thanh lý, các cơ sở có lượng khách ít, sử dụng tần suất thấp…là những nơi có nguồn cầu nâng còn tương đối tốt và nên mua.
 • Thường cầu nâng cũ chất lượng trên thị trường có giá tương đối cao vậy nên khi mua cần thương lượng giá thật kỹ và phải đảm bảo cầu nâng chưa qua tân trang hay sửa chữa quá nhiều.
 • Hiện nay có rất nhiều cầu nâng cũ nhưng được người bán tân trang lại, sửa chữa để nhằm bán được giá hơn, đối với những dòng này thường chất lượng khá kém, độ bền thấp dễ hư hỏng.

Có thể thấy được khi mua cầu nâng cũ phần lợi thì ít nhưng hại lại rất nhiều. Không thể chối bỏ việc sẽ có những cầu nâng còn tốt được thanh lý, nhưng giá của chúng sẽ không thể rẻ. Vậy nên người dùng cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Nếu chẳng may mua phải những sản phẩm cầu nâng ô tô 2 trụ cũ kém chất lượng thì công việc sẽ không được đảm bảo và phải phát sinh thêm rất nhiều chi phí bảo dưỡng cũng như sửa chữa sau này.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và giảm thiểu những rủi ro nếu không may mua phải cầu nâng kém chất lượng thì có thể tham khảo dòng cầu nâng 2 trụ tại TEARU với chế độ bảo hành dài hạn và giá thành cạnh tranh, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Kinh nghiệm mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ

Kinh nghiệm mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ
Kinh nghiệm mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ

Trên thực tế, chẳng có đơn vị nào mà lại bán một thiết bị nâng còn hoạt động tốt, chất lượng cao với giá quá rẻ. Vậy nên người dùng không nên ham rẻ mà mua một thiết bị chất lượng thấp, vận hành yếu về trạm, xưởng của mình. Nếu bạn kinh phí hạn hẹp và không có sự lựa chọn khác thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn những đơn vị hay địa chỉ bán cầu nâng cũ. Để hạn chế rủi ro khi mua phải hàng kém chất lượng thì bạn có thể tham khảo những điểm sau:

 • Kiểm tra bộ phận nâng cầu xem còn hoạt động tốt không, tiến hành vệ sinh và kiểm tra chi tiết thật kỹ.
 • Giằng của cầu nâng ô tô 2 trụ cũ là một bộ phận quan trọng cần kiểm tra, với cầu nâng 2 trụ giằng dưới cần xem thanh bảo vệ hệ thống dây cáp còn chắc chán hay bị oxi hóa chưa. Cầu nâng ô tô 2 trụ kiểu cổng thì cần kiểm tra hệ thống cảm biến.
 • Có thể tìm địa chỉ rên các nhóm bán thiết bị sửa chữa ô tô cũ, chợ thanh lý trên Facebook, website hoặc các diễn đàn mạng.
 • Trao đổi và gặp trực tiếp để kiểm tra chất lượng cầu nâng ô tô 2 trụ cũ.
 • Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, giấy tờ mua bán, bảo hành, thời gian sử dụng trước đó, xuất xứ…với những cầu nâng đã sử dụng 5 – 7 năm thì cần cân nhắc lại.

Những thông tin hữu ích về cầu nâng ô tô 2 trụ cũ, nếu bạn quan tâm về cầu nâng rửa và sửa chữa xe có thể liên hệ TEARU qua Hotline 0982 690 096 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.