Giải Đáp: Chỗ đổ nước làm mát xe ô tô ở đâu?

Chỗ đổ nước làm mát xe ô tô là điều mà bất cứ ai cũng cần biết khi cần thay nước làm mát. Tuy nhiên vì có một số xe có hoặc không có két nước phụ nên một vài khách hàng bị lúng túng khi thao tác châm hoặc thay nước mát trong lần đầu.

Chính vì điều này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn vị trị trí đổ nước mát xe hơi chính xác nhất. Cùng theo dõi nhé!

Thông tin về chỗ đổ nước làm mát xe ô tô

Chỗ đổ nước làm mát xe ô tô
Chỗ đổ nước làm mát xe ô tô

Bình chứa nước làm mát thường được bố trí trong khoang động cơ, dưới nắp capô. Khi kiểm tra bằng mắt thường, phải đảm bảo mực nước làm mát trong bình nước phụ luôn nằm ở giữa vị trí “Full” và “Low”, một số xe ký hiệu “Min”, “Max”.

Nếu mực nước làm mát dưới mức “Low” cần bổ sung thêm. Hầu hết xe hơi ngày nay đều có bình nước phụ. Khi động cơ nóng, nhiệt độ và áp suất nước trong hệ thống làm mát tăng và nước sẽ tràn qua bình nước phụ. Khi động cơ nguội, nước từ bình nước phụ sẽ được hút ngược lại hệ thống làm mát.

Để biết chính xác mực nước làm mát, chúng ta nên quan sát mực nước trong bình nước phụ khi động cơ nguội (nên châm nước làm mát đến điểm max của bình nước phụ). Trường hợp một số xe không có bình nước phụ, bạn có thể mở nắp két nước và xem lượng nước trong đó, nếu thấy thiếu có thể châm đầy nước.

Một vài lưu ý về dung dịch làm mát động cơ bạn nên biết

Dùng dung dịch làm mát động cơ xe cần lưu ý nhiều điều
Dùng dung dịch làm mát động cơ xe cần lưu ý nhiều điều

Không nên sử dụng những dung dịch làm mát khác nhau, nếu trường hợp châm thêm nước làm mát khách hàng nên sử dụng dòng nước làm mát ô tô đã sử dũng trong những lần bảo dưỡng trước đó.

Nếu bạn làm đổ nước làm mát xuống nền nhà khi châm nước làm mát cho chiếc xe của mình, hãy nhớ lau chùi sạch sẽ vì các loại nước làm mát rất độc hại đối với động vật và chúng lại có vị ngọt gây kích thích cho chúng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng nước làm mát quá. Nếu sử dụng lượng nước làm mát quá đậm đặc (thậm chí chỉ sử dụng dung dịch làm mát) bạn có thể phải thay két nước và các đường ống dẫn nước sớm hơn dự kiến. Các chất trong nước làm mát làm cho két nước mau rỉ và mau mục hơn.

Lưu ý: Tuyệt đối không được mở nắp két nước khi động cơ đang nóng (điều này cũng được cảnh báo trên nắp ket nước). Khi động cơ đang nóng, nhiệt độ và áp suất bên trong hệ thống làm mát rất cao. Khi bạn mở nắp két nước, nước nóng sẽ bắn ra ngoài và gây phỏng rất nguy hiểm. Chúng ta nên kiên nhẫn và đợi đến khi động cơ nguội để thực hiện điều này.

Tham khảo thêm: Bao lâu thì thay nước làm mát ô tô một lần?

Trên đây là những thông tin về vị trí bình nước làm mát xe ô tô, nếu cần mua nước làm mát hoặc tư vấn thêm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!