Dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô – Nên hay Không?

Trên thực tế, không ít các bác tài thường dùng nước lã để châm vào bình nước rửa kính chắn gió trên xe ô tô như một phương pháp chữa cháy tạm thời. Vậy đây là một thói quen hay không nên, và chúng ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống phun nước rửa kính nói riêng và người đi xe nói chung?

Có nên dùng nước lã để châm bình nước rửa kính xe hơi?

Dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô - Nên hay Không?
Dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô – Nên hay Không?

Mặc dù dùng nước lã đổ bình nước lau kính ô tô sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nuôi xe hàng tháng, nhưng về lâu dài có thể làm tắc đường dẫn nước và gây hư hỏng cần gạt.

Chính vì điều này, theo các chuyên gia, các chủ xe nên dùng dung dịch rửa kính chuyên biệt dành cho ô tô để đổ vào bình nước lau kính trên xe. Tác dụng của loại nước rửa kính có thể kể đến như:

  • Dung dịch này có tác dụng làm sạch kính tối ưu nhất
  • Giúp bảo vệ và làm mềm lớp cao su trên cần gạt mưa, giúp việc rửa kính được dễ dàng, sạch sẽ.
  • Đồng thời làm tăng tuổi thọ của cần gạt mưa, đảm bảo kính không bị ố vàng

Vì sao nước lã không thích hợp để đổ nước rửa kính ô tô?

Nên châm bình nước kính bằng nước rửa kính chuyên dụng
Nên châm bình nước kính bằng nước rửa kính chuyên dụng

Đối với nước lã do chứa nhiều bụi bẩn, nhiều tạp chất nếu dùng lâu dài sẽ khiến cặn bị đọng lại trong bình chứa và tại đường dẫn lên cần gạt. Nhiều trường hợp, dùng nước lã còn khiến bình chứa, dây dẫn mọc rêu gây tắc đường dẫn và làm kính bị bẩn thêm.

Bên cạnh đó, nước lọc tinh khiết tuy không để lại cặn nhưng vì không chứa chất làm sạch nên khi lau kính sẽ không được sạch và nếu dùng thường xuyên có thể làm lớp cao su ở cần gạt bị khô cứng, nhanh hỏng. Chưa kể, có thể gây xước kính làm mất thẩm mỹ và khiến chủ xe bị mất thêm chi phí để thay cần gạt.

Hiện tại giá bán của các dòng nước rửa kính xe ô tô khá rẻ, chính vì thế chủ xe dễ dàng mua được và nên mua sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất và bảo vệ tốt cho các bộ phận của xe. Hãy tin dùng các loại nước rửa kính đổ liền chính hãng các bạn nhé!

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc có nên sử dụng nước lã để châm vào bình nước rửa kính trên xe ô tô hay không. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.