Nhà sáng chế máy rửa xe tự động Trung Quốc được định giá tỷ đô

Công ty khởi nghiệp bằng phát minh sáng chế máy rửa xe tự động Yigongli (viết tắt YGL) của Trung Quốc đã gia nhập nhóm khởi nghiệp kỳ lân với mức định giá trên 1 tỷ USD.

Theo các nguồn tin từ Reuters, công ty khởi nghiệp Yigongli đã được rót vốn bởi Shanghai Network Technology và tập đoàn Alibaba gần đây đã bắt đầu gia nhập vị thế kỳ lân mới nhất của Trung Quốc với giá trị doanh nghiệp được định giá là hơn 1 tỷ USD.

Nhà sáng chế máy rửa xe tự động Trung Quốc được định giá tỷ đô
Nhà sáng chế máy rửa xe tự động Trung Quốc được định giá tỷ đô

Cụ thể hơn, khoản đầu tư mới nhất trị giá lên đến 200 triệu USD đã được huy động thành công qua hai giai đoạn gọi vốn của vòng Series D1 và Series D2.

Theo đó, các khoản đầu tư mới của vòng gọi vốn D1 đến từ Sigma Delta Partners Investment, một công ty chuyên về bất động sản, dự kiến ​​sẽ giúp tận dụng tiềm năng bất động sản của mình để có được các địa điểm mới, đắc địa cho các cơ sở rửa xe được xây dựng trong thời gian sắp tới của Yigongli.

Trong khi đó, vòng gọi vốn D2 được cho là từ đơn vị tư vấn và đầu tư của Goldman Sachs, điều này sẽ là mỏ neo trong việc mở rộng thị trường trên toàn cầu của công ty Yigongli, cũng như là điểm thu hút nhân tài cao cấp khắp thế giới.

Công ty Yigongli (YGL) là một doanh nghiệp trẻ, được thành lập vào năm 2014 tại Hàng Châu với tư cách là một doanh nghiệp rửa xe 24/7 hoàn toàn không dùng nhân công (hay còn gọi là hệ thống máy rửa xe tự động.

Máy rửa xe tự động sẽ rửa xe hoàn toàn bằng máy móc
Máy rửa xe tự động sẽ rửa xe hoàn toàn bằng máy móc

Đối với máy rửa xe tự động, các dây chuyền rửa xe sẽ được SET-UP hoàn toàn tự động bằng máy móc mà không cần sử dụng sức người. Điều này giải quyết vấn đề nhân công và những khó khăn trong đào tạo nhân lực.

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, công ty Yigongli hiện đã sở hữu lên đến chuỗi 2.500 trạm rửa xe khắp Trung Quốc. Các địa điểm này đa phần nằm gần tiệm sửa chữa ô tô, trạm xăng, cao ốc văn phòng, siêu thị và bãi đậu xe trên 138 thành phố ở Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc nói rằng công ty YGL có kế hoạch sử dụng nguồn lực tài chính để thúc đẩy công nghệ tự động hóa việc rửa xe lên tầm cao mới, đồng thời sẽ tiến hành nâng số lượng trạm rửa xe lên gấp ba lần hiện tại, ước tính 7.500 trạm rửa xe tự động trong thời gian sắp tới.

Trong hơn 7 năm qua, YGL đã vượt qua 3 vòng gọi vốn (Series A, B, C) với số tiền đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ. Và hiển nhiên, với đà tăng trưởng mạnh như hiện tại, công ty đã được định giá hơn tỷ đô và hứa hẹn sẽ phát triển bùng nổ hơn trong tương lai.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan