Dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì? (giải đáp nhanh)

Nếu bạn để ý, ở bánh các xe tải hay container thường được buộc một bó chun bằng dây cao su. Vậy dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì? – Để có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này, hãy cùng TEARU tìm hiểu thông qua những thông tin tổng hợp bên dưới.

Dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì?

Dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì?
Dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì?

Hiện tại, khá nhiều các diễn đàn liên quan về xe đang tranh luận khá rôm rả về vấn đề: Dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì? Có nhiều những ý kiến giải đáp xoay quanh vấn đề này như: làm mát lốp, giảm ma sát, giảm sức nóng hay chắn bùn,… tuy nhiên, tất cả đều chưa phải là tác dụng chính xác của bó chun được các tài xế xe tải sử dụng.

Để có lời giải chính xác về bó chun quật lốp xe tải, chúng tôi đã mang vấn đề này đi hỏi các tài xế xe tải. Và câu trả lời nhận về rằng: Không hề có chuyện treo bó chun để tăng ma sát hay hạn chế lực hút của các vật xung quanh khi bánh xe chạy ở tốc độ cao,… Lý do đơn giản chỉ là để làm sạch lốp.

Đùm dây chun cao su được buộc ở lốp xe tải
Đùm dây chun cao su được buộc ở lốp xe tải

 

Theo anh Quang, một tài xế lái xe tải có thâm niên trong nghề chia sẻ: “Xe tải thường phải chở rất nhiều thứ khác nhau, trong đó nhiều và lớn nhất là chạy vào các công trường để chở vật liêu xây dựng. Trên quãng đường quay lại đô thị, bó chun sẽ giúp các lốp phần nào giảm bớt lượng đất cát còn bám vào bánh xe. Nếu lái xe nào để đất cát văng xuống đường, họ sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt”.

Như vậy bó dây chun được buộc vào lốp xe tải đơn giản chỉ là một biện pháp hữu hiệu giúp làm sạch bánh xe trước khi vào đô thị. Và đó cũng là câu trả lời chính xác nhất cho những hoài nghi từ phía cư dân mạng trong thời gian vừa qua.

Có thể bạn quan tâm: Phương án kinh doanh bãi giữ xe ô tô xe máy giúp tối ưu lợi nhuận!

Tìm hiểu về mức phạt đối với tài xế khi làm rơi vãi đất cát trên đường

Công trường là nơi xe thường dễ làm rơi vãi đất cát khi vận chuyển
Công trường là nơi xe thường dễ làm rơi vãi đất cát khi vận chuyển

Thông thường, công trường thường là nơi có nhiều bùn đất, đá. Theo mục C, khoản 2, điều 20 Nghị Định 46/2016/NĐ-CP, lái xe sẽ bị phạt hành chính từ 1 đến 3 triệu đồng đối với hành vi lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Ngoài việc đóng phạt hành chính, người vi phạm còn phải khắc phục hậu quả, bao gồm thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm gây ra. Nếu gây ô nhiễm môi trường, họ phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng đó.

Note: Đối với các bác tài, nếu muốn lốp xe bền hơn, hạn chế đối đa các ảnh hưởng của tác nhân môi trường như nước mưa, ánh nắng mặt trời, hãy quét bóng lốp bằng dung dịch đánh bóng lốp xe thường xuyên sau khi rửa.

Hi vọng những thông tin mà TEARU cung cấp trên đây, sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn vấn đề: Dây cao su buộc ở lốp xe tải để làm gì. Nếu có ý kiến trao đổi gì thêm, hãy để lại những bình luận ở bên dưới bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.