Phương án kinh doanh bãi giữ xe ô tô xe máy hiệu quả

Nếu có phương án kinh doanh bãi giữ xe ô tô xe máy hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng tối ưu hoá được lợi nhuận và mở rộng quy mô phát triển trong tương lai. Với mong muốn mang đến cho anh em làm nghề những góc nhìn khách quan hơn cũng như gợi ý thiết thực, trong bài viết này, TEARU sẽ chia sẻ những phương án kinh doanh bãi giữ xe được chọn lọc, cùng theo dõi nhé!

Các phương án kinh doanh bãi giữ xe bạn nên biết

Phương án kinh doanh bãi giữ xe hiệu quả
Phương án kinh doanh bãi giữ xe hiệu quả

Khi làm bãi trông giữ xe, bạn cũng cần có những phương án để duy trì hoạt động kinh doanh đạt được doanh thu và lợi nhuận như ý muốn. Bởi hơn bao giờ hết, nếu không có lợi nhuận thì rất khó để bạn phát triển cũng như duy trì bãi trong tương lai gần.

Dưới đây là những phương án kinh doanh bãi trông xe bạn có thể tham khảo:

  1. Kết hợp giữa giữ xe và rửa xe: Phần đông khách hàng thường có nhu cầu rửa xe khi mang xe đi giữ, vì đây cũng là thời gian rỗi không dùng đến xe, vì vậy với không gian rộng rãi của bãi giữ xe, bạn hãy đầu tư thêm bộ đồ nghề rửa xe để kết hợp làm dịch vụ để tối ưu lợi nhuận mang lại.
  2. Kết hợp giữ xe theo giờ và giữ xe qua đêm, theo tháng: Khách giữ xe thường chia làm 2 loại, theo giờ và qua đêm, vì vậy bạn cần tận dụng cả 2 thay vì chỉ hướng đến một nhóm cụ thể. Hơn nữa, doanh thu từ khách gửi xe theo giờ thường lớn hơn rất nhiều so với giữ qua đêm hay theo tháng, năm…
  3. Xây dựng tầng để tối đa hoá không gian giữ xe: Ở các thành phố lớn thì không gian là một điều rất xa xỉ, nếu lượng khách giữ xe quá đông hoặc diện tích mặt bằng có hạn, bạn hãy xây tầng để tăng không gian giữ xe.

Xem ngay: Tư vấn mở bãi giữ xe ô tô chi tiết cho người mới!

Mô hình giữ xe kết hợp rửa xe thu lợi nhuận lớn

Mô hình kết hợp giữa rửa xe và giữ xe
Mô hình kết hợp giữa rửa xe và giữ xe

Một trong những phương án kinh doanh bãi giữ xe được nhiều người hướng tới chính là kết hợp song song với rửa xe. Điều này giúp tận dụng lượng khách hàng sẵn có mà không phải mất bất cứ một khoảng phí nào cho việc làm marketing.

Tuy nhiên, khi làm mô hình kết hợp “2 in 1” giữa giữ xe và rửa xe thì bạn cũng cần chú ý quy hoạch khu vực, tách biệt giữa GIỮ và RỬA để khách hàng thấy được tính chuyên nghiệp trong chất lượng dịch vụ và phục vụ, từ đó yên tâm lựa chọn cả 2 khi đến bãi.

Ngoài việc bán vé giữ xe theo tháng, bạn cũng có thể kết hợp vé rửa theo tháng (quy định số lần nhất định) để khách hàng lựa chọn. Phần đông khách hàng khá thích điều này bởi họ có thể chủ động trong việc rửa xe, phục vụ công việc hay làm ăn, gặp gỡ khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên việc đầu tư bộ rửa xe ô tô chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thời gian làm việc cho thợ xuống thấp nhất. Nếu đầu tư thêm cầu nâng 1 trụ, bạn có thể tận dụng không gian rửa xe để giữ vào ban đêm nếu hạ cầu.

Trên đây là những chia sẻ về phương án kinh doanh bãi giữ xe được nhiều cá nhân, đơn vi áp dụng và thành công. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.