Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe?

Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe? – Đây dường như là thói quen của đại đa số người dùng khi cần bôi trơn xích xe máy, kể cả ở các tiệm sửa xe thay nhớt. Chi tiết vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết ngay bên dưới, đừng bỏ lỡ nhé!

Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe?

Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe?
Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe?

Trên thực tế, nhiều tài xế cũng như thợ sửa xe khi bảo dưỡng nhông sên dĩa thường tận dụng dầu nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận này. Tại sao lại như vâỵ?

Đơn giản bởi vì những chất bẩn trong dầu nhớt sẽ ăn mòn các chi tiết trên sên xe. Dẫn đến tuổi thọ của dây sên càng giảm, thậm chí có thể bị đứt trong khi chạy, gây nguy hiểm cho người lái.

Do đó, tốt nhất là dùng các dung dịch bôi trơn xích xe máy chuyên biệt dành cho dây sên. Bạn có thể yêu cầu thợ sửa xe làm điều này. Nếu như không có thời gian mang xe đến tiệm, tài xế có thể thực hiện tại nhà vì nó khá đơn giản.

Như vậy, với vấn đề “Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe?” thì câu trả lời là có. Vì thế, bạn nên dùng các loại dưỡng sên chuyên dụng để đảm bảo xe vận hành trơn tru mà bộ phận này cũng không bị ảnh hưởng.

Mẹo bôi trơn xích xe máy tại nhà cho ai cần

Bôi trơn nhông sên dĩa bằng nhớt chuyên dụng
Bôi trơn nhông sên dĩa bằng nhớt chuyên dụng

Cách bôi trơn, bảo dưỡng sên xe máy tại nhà đơn giản như sau:

  1. Chuẩn bị dung dịch vệ sinh sên, dung dịch bôi trơn, khăn lau, dụng cụ mở hộp carte…
  2. Tháo mở hộp carte để bộ phần này lộ hẳn ra ngoài.
  3. Dùng nước kết hợp với dung dịch rửa sên để loại bỏ những vết bẩn không đáng có.
  4. Chờ khoảng 8-10 phút phút để các vết bẩn bị đẩy ra khỏi sên nhông dĩa rồi lấy nước rửa sạch.
  5. Dùng khăn lau thật sạch và khô rồi sử dụng dung dịch bôi trơn vào bộ phận này. Nên xịt tập trung ở hai bên sên để có thể tiết kiệm dung dịch, giúp có thể sử dụng được nhiều lần.
  6. Để xe ở nơi khô thoáng trong vòng 30 phút trước khi sử dụng. Để cho dung dịch bôi trơn bám vào sên xe.

Một số lưu ý cần biết:

  • Đối với các dòng xe như Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider thì cần phải lưu ý hơn vì chúng không có trang bị này.
  • Sau những cơn mưa thì việc tra thêm dầu bôi trơn vào sên xe máy là điều vô cùng cần thiết, vì lúc này dung dịch bôi trơn bị nước mưa làm ảnh hưởng rất nhiều.
  • Bên cạnh việc bảo dưỡng định kỳ bộ phận này thì tài xế cũng nên gắn các hộp carte bảo vệ sên khỏi đất bùn.

Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh xích xe máy bằng xăng có được không?

Hi vọng những thông tin giải đáp về vấn đề dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.