[Hỏi Đáp] Vệ sinh sên bằng xăng được không?

Trên những diễn đàn mạng xã hội lớn về xe máy hiện đang tranh cãi về vấn đề vệ sinh sên bằng xăng được không. Thậm chí có không ít những chia sẻ mẹo vặt về cách vệ sinh nhông sên dĩa bằng dầu diesel, dầu hôi, dầu hoả…

Vậy vệ sinh xích bằng xăng liệu có hiệu quả như những gì được đồn thổi? – Giải đáp chi tiết sẽ có ở bên dưới.

Vệ sinh sên bằng xăng được không?

Vệ sinh sên bằng xăng được không?
Vệ sinh sên bằng xăng được không?

Xăng là dung môi có tính hòa tan và chứa chất tẩy mạnh ngang hàng với dầu diesel, dầu hôi… bởi vậy người ta thường dùng xăng này để vệ sinh các chi tiết máy của xe.

Trong thành phần của xăng có chứa một lượng lớn các hợp chất nitơ và bồ hóng, chúng được tạo ra từ việc đốt nhiên liệu, góp phần tạo ra mưa axit, khói làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, rửa xích xe bằng  sẽ làm cho xe của bạn bám bụi nhiều hơn; dùng khăn ướt để lau sẽ khiến vết dầu loang ra, bụi bẩn càng “ghé thăm” nhiều hơn nữa. Vì thế, bạn có thể dùng chúng để làm sạch lốc máy và các linh kiện trong động cơ không được tiếp xúc được với nước.

Chung quy lại, vệ sinh sên bằng xăng được không thì câu trả lời là được, tuy nhiên hiệu quả mang lại không tối ưu và quy trình làm sạch sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc dùng dung dịch vệ sinh nhông sên dĩa chuyên dụng.

Thông tin hữu ích: Hướng dẫn vệ sinh sên xe máy đúng cách theo khuyến cáo của thợ làm nghề

Những điểm cần lưu ý khi vệ sinh sên xe

Cần làm sạch xích xe máy thường xuyên
Cần làm sạch xích xe máy thường xuyên

Vậy khi dùng các chai xịt sên thay cho việc vệ sinh sên bằng xăng thì chúng ta cần phải có những điểm chú ý nào để thực hiện cho thật an toàn và mang lại những giá trị hoàn hảo nhất?

Chắc chắn chúng ta sẽ có rất nhiều yếu tố hay hình thức chọn những sản phẩm chai xịt vệ sinh xích xe máy giá rẻ, tuy nhiên bạn phải đảm bảo chọn đúng các loại chai xịt an toàn, sản xuất từ thương hiệu lớn để tránh các loại hàng giả hay hàng nhái làm hỏng sên, rỉ sét… Đồng thời bạn cần phải dưỡng sên bằng chai xịt dưỡng sên chuyên dụng sau rửa.

Kế đến, bạn phải sắm bộ dụng cụ vệ sinh sên xe máy đúng chuẩn và thực hiện làm sạch xích xe theo đúng quy trình khuyến cáo từ chuyên gia, không nên tự mò mẫm làm theo quán tính để rồi nhận những hệ luỵ không đáng có.

Trường hợp không tự tin về khả năng của mình hoặc đang dùng những dòng xe đắt tiền, xe pkl… hãy mang xe ra tiệm để thợ vệ sinh, bảo dưỡng sên định kỳ để có được hiệu quả tối nhất.

Trên đây là những giải đáp về việc vệ sinh sên bằng xăng được không. Nếu cần hỗ trợ hoặc trao đổi gì thêm, đừng quên để lại comment ở bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.