Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ bơm lốp đo áp suất

Kinh nghiệm mua đồng hồ bơm lốp đo áp suất là một trong những kiến thức hữu ích giúp cho khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt. Bởi với tình trạng hàng thật giả lẫn lộn như hiện nay, nếu không thật sự chú ý thì việc mua phải hàng kèm chất lượng với giá trên trời là điều hoàn toàn có thể.

Những tiêu chí khi chọn mua đồng hồ bơm lốp ô tô bạn nên biết

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ bơm lốp đo áp suất
Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ bơm lốp đo áp suất

Muốn mua súng bơm lốp chất lượng, khách hàng cần lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

1. Dựa vào công suất của súng bơm lốp

Một sai lầm mà nhiều chủ xe thường gặp phải là mua máy bơm lốp ô tô công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí, trong khi lốp xe lại cần lượng hơi lớn như trên các dòng xe bán tải, SUV, MPV…. Với mỗi dòng xe bạn cần lựa chọn bơm có công suất phù hợp.

Dựa vào công suất của súng bơm lốp
Dựa vào công suất của súng bơm lốp
  • Với những dòng xe nhỏ từ dưới 7 chỗ, bạn có thể chọn bơm lốp ô tô loại nhỏ để tiết kiệm chi phí
  • Nhưng với các dòng xe bán tải và SUV lớn thì nên dùng loại bơm lớn, có 2 xylanh, công suất tối thiểu yêu cầu cần phải đạt được là 60-80 L/P trở lên

Việc sử dụng máy bơm quá nhỏ để bơm những loại lốp yêu cầu lượng hơi lớn sẽ khiến bơm hoạt động liên lục và có nguy cơ bị cháy bơm.

2. Lựa chọn dựa vào loại súng bơm lốp ô tô

Lựa chọn dựa vào loại súng bơm lốp ô tô
Lựa chọn dựa vào loại súng bơm lốp ô tô

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm ô tô mini chính là bơm cơ khí và bơm điện.

  • Với loại bơm cơ, bạn phải chủ động dùng chân đạp để bơm hơi cho lốp, khá tốn sức và mệt mỏi
  • Bơm điện được phân thành 2 loại là loại dùng nguồn sạc 12V trên xe ô tô để bơm và loại dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy (phải mở nắp capo lên để kết nối với nguồn từ ắc quy)

Theo đó, loại bơm sử dụng điện từ ắc quy cho tốc độ bơm nhanh hơn khá nhiều. Tuy nhiên chỉ phù hợp sử dụng trên xe mới với bình ắc quy mới do nếu xe sử dụng ắc quy cũ, dòng đã yếu thì sau khi bơm 1 – 2 lốp xe thì bình có thể hết điện và không khởi động được xe.

Trong trường hợp này, loại bơm điện kết nối với cổng nguồn 12V trong xe thường được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn dù mất khá nhiều thời gian để bơm đủ hơi cho lốp (khoảng trên 6 phút cho một lốp).

3. Dựa trên tính năng của súng bơm lốp và phụ kiện đi kèm

Dựa trên tính năng của súng bơm lốp và phụ kiện đi kèm
Dựa trên tính năng của súng bơm lốp và phụ kiện đi kèm

Khi chọn mua đồng hồ bơm lốp, bạn nên ưu tiên các loại bơm có dây nối dài (trên 2m) và trang bị sẵn nhiều loại đầu bơm để tiện thao tác cũng như sử dụng bơm cho nhiều mục đích khác nhau.

Các loại bơm có sẵn đồng hồ điện tử, chia theo nhiều đơn vị áp suất và có tính năng tự ngắt khi đủ áp suất cài đặt trước cũng nên được ưu tiên lựa chọn.

Vì sao nên sử dụng súng bơm lốp ô tô do áp suất?

Súng bơm lốp giúp bạn bơm lốp dễ dàng và kiểm soát được áp suất
Súng bơm lốp giúp bạn bơm lốp dễ dàng và kiểm soát được áp suất

Giúp bạn kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành. Qua đó, giúp nâng cao tuổi thọ lốp và độ an toàn của mỗi chuyến đi.

Đáp ứng kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp: xì lốp, lốp cán đinh… sau khi đã sử dụng luôn lốp dự phòng. Đặc biệt khi chạy ở những cung đường vắng, đường cao tốc… vào buổi tối, không thể đến các địa chỉ sửa chữa một cách nhanh chóng thì chiếc bơm sẽ là cứu tinh tạm thời cho bạn.

Theo đó, áp suất lốp thường khác nhau tùy theo mẫu xe và loại lốp được nhà sản xuất sử dụng. Người dùng có thể biết được thông số áp suất lốp tiêu chuẩn bằng cách xem ở phần giấy hướng dẫn dán trên phần khung cửa ở ghế lái. Hãy luôn chú ý điểm này khi bơm lốp ô tô để tránh trường hợp nổ lốp hoặc không đạt áp suất yêu cầu.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua đồng hồ bơm lốp đo áp suất, chúc các bạn thành công!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan