Máy rửa xe bị chảy dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Thời gian gần đây, TEARU nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về trường hợp máy rửa xe bị chảy dầu. Đây là lỗi không hiếm gặp tuy nhiên lại ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ máy rửa xe.

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính khiến máy rửa xe bị chảy nhớt cũng như cách xử lý nhanh mà không cần mang đến tiệm. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa xe bị chảy dầu

Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa xe bị chảy dầu
Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa xe bị chảy dầu

Thông thường, để phát hiện máy rửa xe cao áp bị chảy dầu không khó, chỉ cần nhìn xem trên đầu máy có rỉ nhớt hay không hoặc nhìn mắt nhớt xem lượng nhớt có hụt nhanh không sẽ rõ. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính khiến máy rửa xe áp lực cao gặp phải tình trạng bị chảy nhớt.

Vì ốc xả nhớt bị hở

Vì ốc xả nhớt bị hở
Vì ốc xả nhớt bị hở
  • Nguyên nhân: Trong quá trình thay nhớt thì roan su của ốc bị rách, móp méo do thời gian, tác động của ngoại lực hoặc do siết ốc không kỹ sau khi thay nhớt khiến nhớt bị rò rỉ ra bên ngoài khi vận hành.
  • Cách xử lý: Kiểm tra nếu do roan su hỏng thì thay mới (roan su này có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng điện nước nào), trường hợp roan su vẫn tốt thì siết chặt ốc xả nhớt.

Vì mắt theo dõi nhớt bị hở

Vì mắt theo dõi nhớt bị hở
Vì mắt theo dõi nhớt bị hở
  • Nguyên nhân: Khi vận hành máy quá nóng hoặc nóng trong một thời gian dài thì dễ khiến roan su trên mắt theo dõi nhớt bị lão hóa hoặc giãn ra, khiến bộ phận này hở và nhớt sẽ theo đó mà rỉ ra ngoài.
  • Cách xử lý: Tháo mắt theo dõi nhớt ra và xem roan su có bị rách hoặc hỏng không, nếu có thì thay mới.

Vì phớt trục cơ bị nhão

Vì phớt trục cơ bị nhão
Vì phớt trục cơ bị nhão
  • Nguyên nhân: Động cơ vận hành liên tục nên phớt trục cơ rất dễ bị nhão hoặc nứt nẻ sau một thời gian dài, do đó dầu sẽ theo vị trí này rỉ ra bên ngoài khiến đầu máy bị bẩn và thiếu hụt dầu.
  • Cách xử lý: Liên hệ với đơn vị cung cấp máy rửa xe để được hỗ trợ thay thế phớt trục cơ mới hoặc có thể tự thay nếu thực sự am hiểu về kỹ thuật.

Tác hại của việc máy rửa xe áp lực cao bị rò rỉ nhớt

Máy rửa xe bị rỉ nhớt gây ra các tác hại cực kỳ lớn
Máy rửa xe bị rỉ nhớt gây ra các tác hại cực kỳ lớn

Muốn biết tác hại của việc máy rửa bị chảy nhớt thì bạn cần nắm được vai trò của dầu nhớt đối với dòng thiết bị này. Theo đó, công dụng của nhớt đối với động cơ máy rửa xe như sau:

  • Bôi trơn cho động cơ giúp giảm độ ma sát cho các chi tiết máy phun xịt rửa xe
  • Đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định
  • Làm mát động cơ, giúp động cơ tản nhiệt tốt

Do vậy khi bị rò rỉ nhớt khiến lượng nhớt thiếu hụt sẽ khiến động cơ nóng nhanh, hoạt động thiếu ổn định và dễ xảy ra lỗi ngoài ý muốn.

Tham khảo thêm: Khi nào thì nên thay dầu cho máy rửa xe?

Trên đây là những thông tin về lỗi đầu máy rửa xe bị chảy dầu, hi vọng sẽ hữu ích cho anh em khi xử lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *