Nên dùng nước hoa hay tinh dầu treo xe ô tô?

Khác với xe máy, nếu sử dụng ô tô thì khử mùi xe luôn là mối quan tâm của hầu hết các bác tài để không gian xe luôn trong lành và dễ chịu nhất. Vậy giữa nước hoa và tinh dầu treo xe ô tô nên dùng loại nào thì tốt?

Tìm hiểu về nước hoa và tinh dầu treo xe ô tô

Nước hoa ô tô
Nước hoa ô tô

– Nước hoa ô tô (dầu thơm ô tô) là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu tự nhiên, chất tạo hương thơm, chất hãm hương (lưu hương), dung môi hoà tan và chất gây bay mùi (thường là alcohol).

 • Ưu điểm của loại nước hoa để ô tô là hương thơm duy trì liên tục, lâu dài. Một lọ nước hoa ô tô cao cấp có thể sử dụng được từ 3 tháng đến 2 năm tuỳ theo thể tích lọ.
 • Nhược điểm là nước hoa khó thể xử lý nhanh được những mùi hôi nặng trong xe, cần có thể thời gian để lấn át mùi.

Tinh dầu treo xe là một sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu từ tinh dầu chiết xuất tự nhiên. Tinh dầu thiên nhiên được đóng trong những chiếc lọ thủy tinh nhỏ xinh có nắp gỗ hấp thụ hương thơm.

Tinh dầu treo xe ô tô
Tinh dầu treo xe ô tô

Trước nỗi lo lắng về tính an toàn của các loại nước hoa, chai xịt, sáp thơm ô tô… người dùng xe hiện nay đang có xu hướng chuyển sang sử dụng tinh dầu ô tô. Các loại tinh dầu ô tô chiết xuất 100% tự nhiên, chứa trong các lọ gỗ giúp toả hương dịu nhẹ. Tinh dầu ô tô được chứng minh mang đến rất nhiều công dụng hữu ích:

 • Khử mùi hiệu quả
 • Thanh lọc không khí
 • Lan tỏa mùi hương nhẹ, dễ chịu
 • Mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Nên dùng nước hoa hay tinh dầu treo xe thì tốt?

Nên dùng nước hoa hay tinh dầu treo xe ô tô?
Nên dùng nước hoa hay tinh dầu treo xe ô tô?

Để giải đáp vấn đề này, hay tham khảo bảng so sánh chi tiết 2 loại giữa trên những tiêu chí khác nhau như: thành phần, hiệu quả, độ an toàn… Cùng theo dõi nhé!

Các Yếu Tố So Sánh Nước Hoa Ô Tô Tinh Dầu Treo Xe
Thành Phần
 • Là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương và dung môi hòa tan. Các thành phần của nước hoa có thể tổng hợp nhân tạo.
 • Theo đó, nước hoa đa phần là mùi hương từ chất hóa học tổng hợp.
 • Là chất lỏng chứa các hợp chất thơm được tinh chế, đa số là qua cách chưng cất bằng hơi hoặc nước từ các thành phần thực vật như: lá cây, thân cây, hoa, hạt…
 • Thông thường, một lượng lớn nguyên liệu chỉ thu được lượng tinh dầu rất ít.
Khả Năng Khử Mùi
 • Được đánh giá là có khả năng loại bỏ mùi ô tô ngay tức thì do lan toả hay khi xịt vào nội thất xe thì các phân tử nước hoa sẽ nhanh chóng khuếch tán trong không khí và lấn át được những mùi khó chịu. Khả năng giữ hương lâu cũng là một ưu điểm.
 • Khả năng khử mùi của nước hoa chỉ là “ảo” vì thực chất nó chỉ lấn át mùi chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Chưa kể đến trong nhiều trường hợp mùi trong xe quá nặng và mùi nước hoa cũng không thể lấn át được. Khi này sẽ khiến tình hình trở nên “căng thẳng” hơn, mùi nước hoa xe trộn với mùi xe sẽ gây nên hỗn hợp mùi “khó chịu” hơn.
 • Tác dụng của tinh dầu ô tô dù thể hiện chậm rãi hơn nhưng khác với nước hoa, tinh dầu cho hiệu quả khử mùi “thật”. Vì vốn dĩ bản thân tinh dầu đã có khả năng khử mùi, thanh lọc không khí, diệt vi khuẩn trong không khí…
 • Trong trường hợp nếu muốn tinh dầu lan toả khử mùi nhanh và hiệu quả hơn có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để hỗ trợ.
Tính An Toàn
 • Nước hoa có chứa nhiều thành phần hóa học vì vậy chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Nghiên cứu của tổ chức Hòa bình xanh (GreenPeace) cho thấy, đa số nước hoa xe ô tô đều chứa các hóa chất nhân tạo Diethyl phtalat (DEP), hóa chất này có thể phá hủy AND của tinh trùng và hạn chế khả năng hô hấp của con người.
 • Một số loại nước hoa có mùi gây sốc và có thể gây ngạt nếu để quá lâu trong môi trường chật hẹp như trong xe ô tô. Hít hương nước hoa lâu còn có thể có nguy cơ mắc các bệnh như dị ứng, hen, các bệnh về đường hô hấp,…
 • Tinh dầu được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên có thể đảm bảo hoàn toàn về tính an toàn, đặc biệt đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và cả những người nhạy cảm.
 • Đặc biệt, tinh dầu ô tô có mang đến nhiều tác dụng tích cực cho tinh thần và sức khoẻ người dùng. Tinh dầu có thể giúp hạn chế say xe, ngăn ngừa mệt mỏi, giảm căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái…

Với những thông tin trên, hi vọng khách hàng đã nắm được câu trả lời cho vấn đề: Nên dùng nước hoa hay tinh dầu treo xe ô tô? – Hãy luôn quan tâm và đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu nhé! Chúc quý khách hàng vạn dặm bình an!

Tham khảo thêm: Những Lỗi Rửa Xe Cơ Bản thường gặp nhất bạn cần tuyệt đối tránh!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan