Rửa xe PART Time – Hướng tuyển dụng mới trong nghề rửa xe

Rửa xe PART Time hiện là một trong những hình thức tuyển dụng còn khá mới mẻ đối với những trạm rửa xe. Thông thường, bạn chỉ nghe nhiều đến tuyển dụng thợ rửa xe thời vụ vào những dịp lễ Tết, tuy nhiên, tuyển nhân viên rửa xe part time lại là hình thức tìm người làm quanh năm.

Cùng TEARU tìm hiểu chi tiết vê hình thức tuyển thợ rửa xe Part Time để nắm chi tiết nhé!

Rửa xe PART Time – Xu hướng tìm thợ rửa xe hoàn toàn mới

Hiện tại hình thức tuyển nhân viên rửa xe Part Time khá nhiều
Hiện tại hình thức tuyển nhân viên rửa xe Part Time khá nhiều

Đối với nhiều người, cụm từ tuyển nhân viên “part time” có lẽ đã không còn xa lạ gì, đặc biệt đối với các bạn sinh viên đi làm thêm. Tuy nhiên với một lĩnh vực đặc thù như rửa xe thì loại hình tuyển dụng này có thực sự hiệu quả?

Theo khảo sát ban đầu, hình thức tuyển dụng nhân viên rửa xe theo hình thức bán thời gian hiện đang được áp dụng ngày một nhiều ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương… Một điểm đáng lưu ý là việc tuyển nhân viên làm rửa xe Part Time để làm việc quanh năm chứ không phải chỉ vào những dịp cao điểm như lễ Tết.

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây đều là những thành phố quy mô phát triển bậc nhất cả nước, lưu lượng phương tiện lưu thông rất nhiều, đặc biệt là ô tô, xe máy nên nhu cầu rửa xe đông. Việc tuyển thợ rửa xe Part Time vừa giải quyết được vấn đề nhân sự, vừa có thể tiết kiệm được chi phí hơn so với tuyển thợ cứng.

Nhận định trong một vài năm tới, khi mà tình hình dịch được kiểm soát và nền kinh tế phục hồi trở lại, cùng với sự phát triển chung của đất nước thì nghề vệ sinh, bảo dưỡng phương tiện đi lại cũng sẽ nối gói đi lên. Và hiển nhiên, hình thức tuyển dụng nhân viên rửa xe này sẽ được nhân rộng trên nhiều tỉnh thành.

Những ưu và hạn chế của loại hình tuyển thợ rửa xe bán thời gian

Tuyển nhân viên rửa xe bán thời gian sẽ hạn chế về tay nghề
Tuyển nhân viên rửa xe bán thời gian sẽ hạn chế về tay nghề

Cũng như nhiều ngành nghề dịch vụ khác, việc tuyển nhân viên rửa xe bán thời gian sẽ mang đến cho chủ tiệm rất nhiều những lợi ích như: có nhân viên để làm việc tức thời, đáp ứng nhu cầu của khách và không lo mất khách; giải quyết được vấn đề quá tải ở những khoảng thời gian cao điểm; đồng thời lương chi trả theo giờ nên chi phí cũng tối ưu hơn.

Tuy nhiên, với một nghề đặc thù như rửa xe thì việc tuyển nhân viên làm rửa xe ô tô Part Time cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế như:

  • Vì tuyển người làm bán thời gian vào làm ngay nên nhân viên sẽ kém về chuyên môn
  • Loại hình này chỉ thích hợp cho những trạm rửa xe bán chuyên hoặc rửa xe vỉa hè và không hợp với trung tâm chăm sóc xe lớn
  • Chủ tiệm cần phân phối thời gian làm việc sao cho hợp lý để tránh thời điểm nhiều thợ nhưng ít khách
  • Khó kiểm soát được chất lượng dịch vụ và phục vụ của nhân viên Part Time

Trong trường hợp tuyển nhân viên rửa xe bán thời gian, để hạn chế tối đa việc mất khách thì bạn cần đào tạo sơ và thực hành cơ bản để nhân viên nắm được quy trình. Chỉ để nhân viên rửa và vệ sinh nội thất cơ bản và không nên để xử lý và chăm sóc chuyên sâu nếu không có tay nghề.

Tham khảo thêm: Khóa học chăm sóc xe hơi Hà Nội – Đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu!

Trên đây là những thông tin về loại hình tuyển nhân viên rửa xe Part Time, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.