Tư Vấn Mở Tiệm Sửa Xe Máy (kinh nghiệm setup từ A – Z)

Bạn đang muốn tìm hiểu về việc mở tiệm sửa xe máy nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Theo đó, với nghề sửa chữa xe máy bạn có thể hoàn toàn mở được mộ cửa hàng nhỏ hay một trung tâm để phục vụ quá trình làm nghề. Muốn biết thêm thông tin chi tiết cùng chúng tôi theo dõi bài viết về tư vấn mở tiệm sửa xe máy cho những ai làm nghề.

Tư vấn mở tiệm sửa xe máy cho thợ mới vào nghề

Tư vấn mở tiệm sửa xe máy cho thợ làm nghề
Tư vấn mở tiệm sửa xe máy cho thợ làm nghề

Như chúng ta đã biết tại Việt Nam xe máy là phương tiện giao thông chính được sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Trung bình mỗi gia đình có thể sử dụng từ 2 đến 3 chiếc xe. Vì thế từ lâu các dịch vụ sửa chữa xe máy là một trong những dịch vụ có tiềm năng để phát triển. Vậy muốn đầu tư tiệm rửa xe máy cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Nguồn vốn là điều đầu tiên cần có
Nguồn vốn là điều đầu tiên cần có

Nguồn vốn là thứ đầu tiên bạn cần phải có để kinh doanh. Nguồn vốn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn kèm theo đó là quy mô cửa tiệm bạn muốn đầu tư như thế nào.

Theo đó, tổng chi phí cho cửa hàng sửa xe máy dao động từ 50 – 100 triệu đồng, tuỳ vào định hướng của bạn đầu tư vào trang thiết bị như thế nào, mặt bằng ra sao. Bạn nên chuẩn bị nguồn vốn dư vì trong quá trình đầu tư sẽ kể đến nhưng chi phí phát sinh cho nên nếu nguồn vốn quá ít sẽ bị hao hụt.

Cần có bảng kế hoạch tính toán cho việc đầu tư và phát triển, không những cần có nguồn vốn mở tiệm mà bạn cần có nguồn vốn duy trì để hoạt động thời gian đầu chưa quen khách.

Mặt bằng kinh doanh sửa chữa honda

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quyết định kinh doanh có thuận lợi hay không
Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quyết định kinh doanh có thuận lợi hay không

Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn có thì việc kinh doanh khá dễ vì không phải chịu mức chi phí mặt bằng hàng năm, thay vào đó bạn có thể dùng số tiền đó đầu tư trang thiết bị hiện đại hơn.

Còn đối với những ai chưa có mặt bằng sẵn thì việc lựa chọn mặt bằng cũng là khó khăn, vì lựa chọn mặt bằng là việc quan trọng, mặt bằng quyết định đến những yếu tố thành công của một tiệm sửa xe. Nên lựa chọn thuê mặt bằng 3 – 4 địa điểm để tham khảo về giá và dễ dàng trong việc so sánh giá. Mặt bằng phải từ chính chủ không qua trung gian.

Giá thuê mặt bằng thường sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào khu vực nông thôn hay thành thị, mức giá sẽ dao động từ 3 cho đến 15 triệu tuỳ khu vực. Nên lựa chọn vị trí mặt bằng đường lớn nhiều phương tiện qua lại. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn cũng có thể lựa chọn những mặt bằng tại những con ngõ, gần nhiều nhà dân, nhìn chung mặt bằng tại đường lớn thì số lượng khách hàng cũng lớn, tiệm cũng nhiều nên rất khó cạnh tranh.

Trang thiết bị phục vụ làm nghề sửa xe

Cần có trang thiết bị phục vụ quá trình làm nghề
Cần có trang thiết bị phục vụ quá trình làm nghề

Muốn mở tiệm sửa chữa xe máy thì không thể thiếu trang thiết bị và dụng cụ sửa chữa. Theo đó, tuỳ vào quy mô cửa hàng mà bạn dầu tư thiết bị thích hợp. Sau đây là một số thiết bị cơ bản khi mở tiệm sửa xe máy:

Ben nâng xe máy

Ben nâng xe máy phục vụ quá trình nâng đỡ xe
Ben nâng xe máy phục vụ quá trình nâng đỡ xe

Ben nâng xe máy là loại thiết bị được sử dụng trong quá trình nâng hạ xe máy dễ dàng nhằm phục vụ quá trình sửa chữa trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều loại ben trên thị trường nên bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua. Thường thì hiện nay cửa hàng sử dụng chủ yếu ben dầu có 2 loại là có khoá gài và không khoá gài. Nếu bạn thấy loại nào phù hợp thì ban có thể chọn tham khảo tiệm của mình.

Máy nén khí

Máy nén khí Okazune
Máy nén khí Okazune

Máy nén khí là loại máy được dùng trong các tiệm rửa, sửa xe.. Đây là loại máy không thể thiếu giúp cho quá trình nâng hạ cầu nâng, bơm hơi và một số công dụng cần thiết trong quá trình sửa chữa xe ô tô.

Máy nén khí có rất nhiều loại trên thị trường tuy nhiên bạn cần tham khảo giá và loại máy nén khí để đưa ra lựa chọn thích hợp. Theo đó máy nén khí Okazune là loại máy nén khí được nhiều thợ sử dụng nhất hiện nay, máy có nhiều công suất phù hợp với từng nhu cầu.

Bộ dụng cụ sửa chữa xe cầm tay

Bộ dụng cụ sửa chữa xe máy cầm tay
Bộ dụng cụ sửa chữa xe máy cầm tay

Bộ dung cụ sửa chữa xe cầm tay gồm có: Búa, tua vít, lục giác, kiềm, tuýp… Đây là một trong những dụng cụ cần có trong tiệm sửa xe máy, vì đây là những món khá quan trọng phục vụ quá trình sửa xe cho thợ làm nghề.

Máy ra vào lốp xe

Máy ra vào lốp xe
Máy ra vào lốp xe

Một thiết bị khá quan trọng đó là máy ra vào lốp xe máy, máy này sẽ giúp thợ ra vào lốp để sửa chữa một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều, bỏ qua bước làm thủ công thông thường, vừa tốn thời gian mà lại gây trầy xước. Ngoài ra còn tăng tính chuyên nghiệp và độ uy tín cho tiệm của bạn. Bạn nên tham khảo máy ra vào lốp hãng Okazune hoặc Bestech để sử dụng vì dòng này khá được ưa chuộng hiện nay.

Máy hút nhớt xe honda

Thay nhớt xe máy với bình hút nhớt chuyên dụng
Thay nhớt xe máy với bình hút nhớt chuyên dụng

Hầu hết các tiệm sửa chữa xe máy đều đi kèm dịch vụ thay nhớt, chính vì thế máy hút nhớt xe máy cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn mở tiệm sửa xe thay nhớt.

Thiết bị hoạt động bằng khí nén, sẽ giúp rút sạch nhớt cũ và cặn bẩn bên trong động cơ ra bên ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không mất nhiều thời gian như việc tháo ốc và hứng nhớt như truyền thống.

Một số loại máy phục vụ quá trình sửa chữa xe máy

Máy móc phục vụ làm nghề
Máy móc phục vụ làm nghề

Ngoài những thiết bị trên bạn nên trang bị một số thiết bị để phục vụ làm nghề như: Sung siết bu lông nén khí, máy súc rửa kim phun điện tử, máy vệ sinh buồng đốt xe máy, máy chuẩn đoán lỗi xe máy…

Ngoài ra nếu bạn chọn mô hình vừa sửa và rửa xe thì nên đầu tư thêm máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết để phục vụ quá trình làm nghề được chuyên nghiệp hơn.

Thợ sửa chữa xe máy

Nhân công là yếu tố không thể thiếu
Nhân công là yếu tố không thể thiếu

Thời gian đầu là thời gian chưa có được nhiều khách vì vậy bạn nên thuê nhân công ít, vì nếu tuyển nhiều trong thời gian đầu bạn sẽ không đủ kinh phí trả tiền nhân công. Quan trọng chủ yếu  vẫn là tay nghề của bạn. Nên tuyển nhân công có tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm để có thể phục vụ khách hàng tốt. Một tiệm sửa chữa xe máy có thợ giỏi, tay nghề cao thì chắc chắn sẽ thu hút khách đến ngày một nhiều. Vì thế bạn nên chú trọng trong khâu tuyển dụng nhân sự.

Tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng

Quan trọng là yếu tố chăm sóc khách hàng
Quan trọng là yếu tố chăm sóc khách hàng

Người ta thường nói khách hàng là thượng đế vì vậy khách hàng là người quyết định có ghé đến tiệm lần nào nữa hay không. Bạn nên chăm sóc khách hàng, hỏi thăm khách hàng cũ cũng như mới sau những lần sử dụng dịch vụ tại tiệm để gắn bó và tạo thiện cảm cho khách hàng. Ngoài ra có thể sử dụng các dịch vụ sửa xe tặng rửa xe để thu hút khách.

TEARU – Đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm sửa xe máy trọn gói

Tearu setup tiệm sửa xe máy trọn gói
Tearu setup tiệm sửa xe máy trọn gói

Hầu hết những thợ sửa xe máy mới vào nghề thường có ít kinh nghiệm cũng như độ hiểu biết về ngành, chính vì thế sẽ không tránh khỏi những vướng vấp khi tự mình mở tiệm dịch vụ sửa chữa xe máy.

Do đó, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần tìm một đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm sửa xe máy trọn gói để được hỗ trợ các vấn đề từ định hướng cho đến lựa chọn mặt bằng, lắp trang thiết bị, hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa…

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm sửa xe thay nhớt, Tearu sẽ giúp bạn:

  • Tối ưu vốn đầu tư ban đầu xuống mức thấp nhất so với quy mô cửa hàng
  • Hướng dẫn lựa chọn mặt bằng, thi công nhà xưởng, sắp xếp bài trí trang thiết bị
  • Tư vấn, setup trọn bộ thiết bị, dụng cụ sửa chữa xe máy theo nhu cầu
  • Hỗ trợ vận hành, định hướng marketing, đào tạo nghề, dịch vụ…

Thông tin liên hệ Tearu – Công ty chuyên tư vấn, thi công, lắp đặt tiệm sửa chữa xe máy trên toàn quốc: 0982 690 096 (miền Bắc) – 0905 007 066 (miền Trung) – 0983 690 096 (miền Nam) – Hỗ trợ 24/7!!!

Vừa rồi, là phần thông tin về tư vấn mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị và dụng cụ sửa xe xin hãy liên hệ với TEARU để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.