3 Lý do bạn nên Vệ Sinh Gầm Xe Ô Tô thường xuyên

Như các bạn đã biết thì gầm xe chính là nơi dễ bám bẩn nhất trên xe, liệu điều này có phải là lý do chính khiến việc vệ sinh gầm xe ô tô thường xuyên trở nên quan trọng hay còn là vì một lý do nào khác? Giải đáp chi tiết sẽ có ở bên dưới, cùng theo dõi nhé!

Những lý do khiến việc vệ sinh gầm xe ô tô trở nên quan trọng

Vệ sinh gầm xe ô tô khá quan trọng
Vệ sinh gầm xe ô tô khá quan trọng

Với vị trí khá đặc thù và nơi tiếp xúc gần nhất với rất nhiều những loại chất bẩn, bụi bám khác nhau như: nhựa đường, bùn đất, nước bẩn, dầu nhớt… gầm xe rất dễ tích bẩn khi di chuyển. Không ít người dùng bỏ qua việc vệ sinh gầm vì nghĩ chúng sẽ rất nhanh bẩn lại và vị trí gầm xe cũng rất khó thấy.

Đây là một trong những suy nghĩ cực kỳ sai lầm vì việc cọ rửa gầm xe ô tô không những giúp phương tiện luôn sạch mà còn có những tác động tích cực khác.

1. Giúp làm sạch bụi bẩn tích tụ dưới gầm xe

Cầu nâng 1 trụ giúp vệ sinh gầm xe tốt hơn
Cầu nâng 1 trụ giúp vệ sinh gầm xe tốt hơn

Gầm xe ô tô là khu vực tiếp xúc gần nhất với mặt đường. Điều này đồng nghĩa với việc, rất nhiều bụi bẩn sẽ bám vào gầm xe và tích tụ ở mọi ngóc ngách.

Vì vậy, việc cọ rửa gầm xe ô tô sạch sẽ rất cần thiết, đặc biệt là đối với các xe đi off-road. Hãy tìm những tiệm rửa xe có lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe bởi nếu dùng bệ bê tông hay để trên mặt phẳng thì hiệu quả làm sạch rất thấp, thậm chí tạp nham.

2. Giúp ngăn chặn rỉ sét của các chi tiết máy

Cọ rửa gầm giúp hạn chế rỉ sét
Cọ rửa gầm giúp hạn chế rỉ sét

Rỉ sét là một trong những kẻ thù lớn nhất của xe ô tô. Sau một thời gian sử dụng, những lỗ thoát nước dưới gầm xe hơi có thể chứa nhiều bụi bẩn và bị tắc nghẽn. Lúc này, nước sẽ không thể thoát và gây ra hiện tượng rỉ sét ở một số bộ phận dưới gầm xe.

Vì vậy, chủ xe nên cọ rửa gầm xe thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, giúp đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru, tránh hiện tượng rỉ sét. Trong trường hợp những bộ phận này đã bị rỉ sét, hãy sử dụng kem tẩy cổ rỉ sét để xử lý triệt để.

3. Ngăn chặn hư hỏng

Hạn chế được các hư hỏng sự cố không đáng có
Hạn chế được các hư hỏng sự cố không đáng có

Khi có bụi bẩn tích tụ dưới gầm xe, một vài bộ phận sẽ bị ăn mòn, dẫn đến hư hỏng.

Các bộ phận có thể kể tên đến là: phanh, hệ thống treo, hệ thống khí xả và một số bộ phận khác có vai trò quan trọng trong việc tạo nên kết cấu xe.

Bao lâu thì nên cọ rửa gầm xe ô tô 1 lần?

Nên vệ sinh gầm xe ô tô định kỳ
Nên vệ sinh gầm xe ô tô định kỳ

Xe có tình trạng, tần suất sử dụng khác nhau thì tần suất cọ rửa gầm xe cũng khác nhau, hãy lưu ý điểm này để có thể canh thời gian vệ sinh gầm xe ô tô sao cho hợp lý nhất. Cụ thể:

  • Theo đó, những xe chạy quãng đường dài, đường xấu, tiếp xúc với nhiều bụi bẩn nên được rửa gầm xe ngay sau khi kết thúc chuyến đi để tránh các bụi bẩn bám lâu ngày, gây hư hỏng các bộ phận
  • Với những xe ô tô có tần suất sử dụng không cao, chạy quãng đường ngắn, việc cọ rửa gầm xe nên được thực hiện 2 – 3 tháng/lần
  • Đối với những xe ô tô gầm cao hoặc đã được phủ lớp chống gỉ sét, việc rửa gầm xe ô tô không cần thực hiện với tần suất quá cao

Có thể bạn nên biết: Bao lâu thì nên thay bộ lọc không khí trong Cabin ô tô?

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến tầm quan trọng của việc vệ sinh gầm xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan