[Hướng Dẫn] Các bước kiểm tra áp suất lốp đúng kỹ thuật

Kiểm tra áp suất lốp tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với các bác tài. Áp suất trên lốp xe đúng tiêu chuẩn theo khuyến cáo từ chuyên gia sẽ giúp lốp bền hơn, xe đi êm hơn và đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu, tạo cảm giác tốt hơn cho người ngồi vô lăng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước kiểm tra áp suất lốp đúng kỹ thuật, dành chút thời gian theo dõi nếu thật sự quan tâm về chủ đề này nhé!

Một số dụng cụ cần chuẩn bị khi kiểm tra áp suất lốp

Đồng hồ đo áp suất lốp
Đồng hồ đo áp suất lốp

Để kiểm tra áp suất lốp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Các bước kiểm tra áp suất lốp theo quy chuẩn

Các bước kiểm tra áp suất lốp theo quy chuẩn
Các bước kiểm tra áp suất lốp theo quy chuẩn
  1. Đảm bảo rằng lốp xe của bạn đã nguội và có thể kiểm tra tức là xe của bạn đã đỗ khoảng 3 giờ hoặc chạy chưa tới 1 dặm (1,6km) ở tốc độ vừa phải.
  2. Kiểm tra PSI mà nhà sản xuất khuyên cáo. Chỉ số này nằm trên khung cửa ghế lái hoặc sách hướng dẫn sử dụng của bạn, sau đó ghi lại số này vào giấy. Lưu ý không đọc áp suất lốp trên lốp xe.
  3. Kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo. Tháo nắp van ra khỏi lốp xe. Sau đó, đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và ấn mạnh để tiếng rít biến mất và đồng hồ đo áp suất lốp sẽ hiển thị thông tin. Với một đồng hồ đo tiêu chuẩn, áp suất sẽ đẩy kim đồng hồ lên một mức cụ thể trên mặt đồng hồ. Với đồng hồ đo áp suất lốp điện tử, thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình.
  4. Bơm lốp xe theo tiêu chuẩn. So sánh áp suất lốp vừa đo được với áp suất tiêu chuẩn sau đó bơm đúng áp suất tiêu chuẩn đó. Lưu ý là áp suất giữa bánh trước và bánh sau là khác nhau.

Khi nào thì nên kiểm tra áp suất lốp?

Các kỹ thuật viên khuyên bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng hoặc sau một chuyến đi dài hay chạy với tốc độ cao. Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo áp suất lốp của bạn không xuống quá thấp so với PSI chuẩn.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ hữu ích cho các bác tài khi cần kiểm tra áp suất lốp. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tư vấn gì thêm, đừng quên liên hệ ngay cho công ty TEARU Việt Nam nhé! Chúc các bác thượng lộ bình an!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan