Nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi: Thu nhập cao, dễ làm giàu?

Nghề chăm sóc và làm đẹp xe hơi hay được gọi với cái tên chuyên ngành là detailing – Đây là ngành nghề không cũ, chẳng mới nhưng khá phát triển và phổ biến trong vòng vài năm trở lại đây.

Vậy thư hư nghề Car Spa là miếng bánh ngon giúp các nhà đầu tư mang về thu nhập khủng và nhanh chóng đổi đời? – Cùng chúng tôi phân tách bằng những lát cắt chi tiết về nghề thông qua những thông tin bên dưới nhé!

Tổng quan về nghề chăm sóc và làm đẹp xe hơi

Nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi
Nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi

Trong vòng vài năm trở lại, ở Việt Nam ngành nghề detailing đã dần phát triển và có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực rửa và chăm sóc xe. Không giống như các dịch vụ rửa xe thông thường, Car Spa đã được cải tiến hơn với nhiều dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho xe hơn chứ không chỉ là rửa xe đơn thuần.

Sở dĩ có sự thay đổi thần tốc này là do sự lớn mạnh của công nghiệp ô tô nên kéo theo sự phát triển tương đối nhanh về số lượng các đơn vị kinh doanh ngành nghề làm đẹp ô tô.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực còn hạn chế khiến cho chất lượng kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhiều nơi còn chưa tốt. Vì vậy trong tương lai cần giải được bài toán về nguồn nhân lực này để giúp cho nghề detailing của Việt Nam trở nên vững mạnh hơn.

Vậy Detailing gồm những mảng nào?

Khác với rửa xe truyền thống, nghề chăm sóc và làm đẹp xe phát triển và bao quát hơn khá nhiều từ dịch vụ cho đến chất lượng. Theo đó những mảng Detailing bao gồm:

1. Rửa xe ô tô

Rửa xe ô tô
Rửa xe ô tô

Rửa xe ô tô được xem là nghề truyền thống, vừa rất đơn giản, đầu tư ít mà lại có nhiều cơ hội phát triển. Thực trạng hiện nay do sự ô nhiễm, đường sá chưa đảm bảo, nhiều khói bụi và đặc thù khí hậu ở Việt Nam nên tần suất rửa xe định kỳ càng cao.

Sau quá trình học nghề bạn còn có thể tự mở tiệm rửa xe ô tô cho riêng mình với vốn đầu tư thấp mà lợi nhuận dũng rất ổn định. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn là rửa xe cơ bản hoặc rửa xe chuyên sâu, rửa xe chi tiết tùy vào phân khúc khách hàng mà mình hướng đến.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao cho người mới làm

2. Vệ sinh chăm sóc nội thất – khoang máy

Vệ sinh chăm sóc nội thất - khoang máy
Vệ sinh chăm sóc nội thất – khoang máy

Bên cạnh rửa thì vệ sinh khử mùi nội thất hay làm sạch khoang máy cũng là dịch vụ khá hút khách. Tuy nhiên, nghề này lại đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu hơn không chỉ là vệ sinh, thay thế nội thất thông thường mà còn học về những vấn đề như:

  • Các nguyên lý hoạt động của những bộ phận trên ô tô.
  • Cách tháo lắp, sửa chữa các thiết bị, hệ thống máy móc trong xe như: đèn chiếu sáng, âm thanh, định vị, màn hình trên ô tô, hệ thống chống trộm,….
  • Cách giảm tiếng ồn cho xe.
  • Tháo lắp, bọc ghế, bọc sàn, kính xe, các chi tiết bên trong xe,…
  • Cách vệ vệ sinh, khử mùi nội thất cho xe.
  • Cách dán phim cách nhiệt cho kính xe.

3. Nghề làm lốp ô tô

Nghề làm lốp ô tô
Nghề làm lốp ô tô

Cùng là một nghề rất đơn giản bởi hiện nay mọi thứ đã có máy móc lo và con người chỉ cần hỗ trợ đôi chút là có thể thực hiện được.

Nghề này thời gian học rất nhanh nếu cứng có thể tự mở tiệm vừa làm lốp vừa kinh doanh lốp, phụ kiện lốp, làm đại lý phân phối cho các hãng lốp xe hơi lớn… mà chi phí cũng thấp.

Do hệ thống đường sá Việt Nam chưa đồng bộ nên nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng lốp thường xuyên là rất lớn. Tuy nhiên bạn cũng cần nghiên cứu thị trường trước khi dấn thân ở lĩnh vực này.

4. Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano

Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano
Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano

Nhu cầu làm đẹp cho ô tô luôn không ngừng tăng cao nên nghề sơn xe, tân trang này luôn rất hot. Dù là sơn xe, đánh bóng xe, phủ gầm, phủ ceramic ô tô, phủ nano,… về tính chất khác nhau nhưng phương pháp có nhiều nét tương đồng.

Vì vậy người thợ chỉ cần nắm được kỹ thuật sơn xe ô tô nền tảng thì tất cả cũng sẽ rất dễ dàng. Hiện nay nghề sơn xe ô tô rất “hot” do thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực có tay nghề nên các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Thực hư Detailing có thu nhập khủng và nhanh giàu?

Khi nhu cầu làm đẹp cho xe hơi ngày càng tăng cao tạo điều kiện cho ngành nghề detailing phát triển theo. Nếu trước đây chủ xe chỉ đơn giản là đem xe đi rửa và vệ sinh nội thất thôi thì giờ đây các dịch vụ chăm sóc xe này được quan tâm hơn, thậm chí đòi hỏi các quy trình rửa xe theo nguyên tắc 3 xô, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe và phủ ceramic bảo vệ sơn xe.

Những năm gần đây kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing cao cấp đang là mô hình đầu tư được các nơi hướng đến. Detailing được đánh giá là một miếng bánh béo bở cho những ai muốn start-up và làm giàu nhanh chóng. Khi người chủ chỉ cần bỏ ra một số vốn thấp nhưng sẽ giàu lên nhanh bởi chính nhu cầu bảo dưỡng, chăm sóc xe thường xuyên của người dùng ô tô.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại muốn thành công ở lĩnh vực này, ngoài tay nghề thì bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ mô hình trước khi đầu tư cũng như xây dựng thương hiệu, chất lượng dịch vụ… mới có thể thành công được.

Tham khảo: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe tối ưu vốn với lộ trình phát triển nhanh – bền vững!

Trên đây là những trải lòng về nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi. Hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn, từ đó dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định có nên dấn thân ở lĩnh vực này hay không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *