Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2023 qua mạng thành công 100%

Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2023 qua mạng như thế nào? Những năm trở lại đây việc sử dụng hình thức đặt xe xe, vé tàu online dường như không còn quá xa lạ.

Theo đó, các nhà xe, bến tàu sẽ liên kết với các ví điện tử, internet banking để cho ra nhiều voucher và ưu đãi hấp dẫn khi tham gia đăng ký online, nhất là những dịp lễ tết rất khó để mua trực tiếp, vì thế đặt qua mạng là một hình thức nhanh chóng và khá tiện lợi. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt vé tàu tết qua mạng đơn giản nhất.

Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2023 qua mạng đơn giản, chi tiết nhất

Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2023 qua mạng đơn giản
Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2023 qua mạng đơn giản

Ngoài vé máy bay, cách đặt vé tàu Tết qua mạng cũng được rất nhiều người áp dụng trong những năm gần đây nhằm giảm thiểu đi tình trạng chờ đợi, xếp hàng, chen chúc nhau để mua vé tàu, đồng thời giúp cho khách hàng mua vé nhanh chóng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, ngoài những ai đã đăng ký thuần thục thì có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về quá trình đăng ký qua mạng cụ thể như thế nào mới chính xác thì cùng theo dõi dưới đây:

Bước 1

Trước tiên bạn hãy truy cập vào một trong hai trang chủ đăng ký vé tàu qua mạng của Tổng Công ty Đường Sắt.

  • https://dsvn,vn/
  • www.vetau.com.vn

Bước 2

Tải giao diện trang chủ bên trái, chúng ta sẽ nhìn thấy mục Thông tin hành trình để đăng ký chuyến đi, gồm Ga đi, Ga đến, Một chiều (hoặc Khứ hồi). Ngày đi, Ngày về (nếu muốn ưu tiên thời gian cụ thể nào bạn hãy chọn giờ). Sau đó bạn nhắn Tìm kiếm để kiểm tra thông tin của chuyến đi.

Phần Ga đi, Ga đến chúng ta có thể gõ có dấu hoặc không dấu, chứ thường chữ in hoa đều được.

Phần giờ, nếu chúng ta di chuyển vào chuyến 15h thì kết quả sẽ đưa ra chọn đầu tiên là chuyến gần với giờ chọn và liệt kê thêm các chuyến trong ngày.

Bước 3

Tiếp đến chúng ta sẽ chọn vé cần đặt. Hệ thống sẽ liệt kê các chuyến cùng tình trạng vé, bạn cần phải nhanh tay lựa chọn vì 5 phút 1 lần vé sẽ thay đổi liên tục.

Trước tiên chúng ta sẽ chọn Chuyến tàu. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy rất rõ về chuyến tàu mình chọn có màu xanh. Những thông tin gồm mác tàu TN2, Thời gian đi, Thời gian đến, Số lượng chỗ trống, Số lượng chỗ đặt.

Tiếp theo là sẽ đến bước chọn Toa tàu, chúng ta sẽ click chọn vào từng toa để biết Số toa và Loại ghế sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Cuối cùng là chọn Ghế và chọn Giường. Theo đó, Từng ô màu sẽ đại diện cho tình trạng của các số ghế. Bạn hãy tìm ghế nào có ô màu trắng, nghĩa là ghế và giường trống.

  • Ở ô màu vàng chỗ đang giao dịch, nếu qua thời gian quy định giao dịch mà không thanh toán thì số ghế đó sẽ quay trở lại Hệ thống, với màu ghế trắng.
  • Ghế màu tím là cho chặng đi dài hơn. Nếu muốn đi chặng dài hơn bạn sẽ mất thêm chút chi phí theo ý muốn của hệ thống, cho dù chúng ta không đi hết chặng đó.
  • Ghế màu xanh là ghế đã chọn. Khi chúng ta click vào ghế màu trắng nghĩa là bạn đã chọn ngồi ghế đó và chúng ta sẽ có 5 phút để giữ chỗ đó, tính từ lúc Xác nhận thanh toán nên hãy nhanh tay thực hiện.

Sau khi đã chọn xong sẽ đến giao diện Giỏ vé là toàn bộ những thông tin chúng ta đã đăng ký thành công. Để xoá vé, nhấn nút Thùng rác. Ở bước này bạn cần kiểm tra lại toàn bộ những thông tin trước khi thanh toán. Thời gian giữ chỗ sẽ bắt đầu tính từ giây phút này.

Bước 4

Với bước này, bạn sẽ điền thông tin khách hàng. Khi đã có Giỏ vé, việc tiếp theo đó là bạn cần nhanh tay để thanh toán trước khi vé hết hạn. Nhớ là bạn sẽ chỉ có 5 phút. Vé hết hạn sẽ có biểu tượng dấu chấm than và buộc phải loại bỏ (nhấn Thùng rác) nếu muốn tiếp tục thanh toán những vé còn lại.

5 phút là thời gian chúng ta điền các Thông tin cần thiết gồm: Họ tên đầy đủ, Số giấy tờ tuỳ thân (Số CMND, Số hộ chiếu, Số giấy phép lái xe hoặc ngày tháng năm sinh nếu là trẻ em, thẻ sinh viên nếu bạn là sinh viên. Cần điền chính xác có thể có dầu và không dấu đều được. Chọn người lớn, trẻ em, sinh viên, người cao tuổi để hệ thống tính số tiền vé chính xác bạn cần phải trả.

Phần thông tin người đặt vé: Thông tin Tên, Số giấy tờ của 1 khách bạn điền phía trên, email và SĐT thì bạn có thể điền thông tin của bạn.

Điền thông tin xuất hoá đơn nếu có. Chọn hình thức thanh toán rồi Click chọn Tôi đã đọc và nhấn Tiếp theo.

Nếu chọn Thanh toán trả sau thì bạn có thể thực hiện giao dịch qua ngân hàng, bưu điện. Với Thanh toán trực tuyến, thẻ thanh toán của bạn phải mở tính năng thanh toán trực tuyến với ngân hàng.

Bước 5

Giao diện này, người đăng ký cần phải kiểm tra thông tin vé trước khi thanh toán. Nhấn Đồng ý xác nhận, nếu thay đổi thông tin thì nhấn Nhập lại.

Xuất hiện cửa sổ mới, nhấn Đồng ý xác nhận. Bạn tích chọn tiếp vào Tôi đồng ý…và nhấn nút Đồng ý và bạn sẽ có 10 phút để thanh toán.

Bước 6

Chúng ra sẽ sử dụng Thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Master/JCB/Emerican Express/ UnionPay) hoặc Thẻ thanh toán nội địa của nhiều ngân hàng để thanh toán vé. Điền thông tin Thanh toán, nhập mã OTP gửi về điện thoại để hoàn thành giao dịch.

Bước 7

Cuối cùng Kiểm tra vé và in vé. Khi thanh toán thành công sẽ hiện ra Mã đặt chỗ 6 ký tự. Nhấn nút Lấy vé điện tử để in vé, kèm theo bản FDF sẽ được gửi về email đã điền lúc trước.

Trên đây là hướng dẫn đặt vé tàu tết 2022 qua mạng. Lưu ý bạn không được phép làm lộ các thông tin gồm: Mã vạch, ảnh hưởng đến quá trình nhận vé. Công ty TEARU Việt Nam chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, nếu quan tâm hãy liên hệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.