Hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ

Đối với ô tô, gầm xe luôn là vị trí dễ bám bẩn nhưng lại khó vệ sinh nhất. Chính vì thế, trong bài viết này Tearu sẽ hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ cho anh em làm nghề, dành chút thời gian tham khảo để nâng cao chất lượng dịch vụ của cửa hàng các bác nhé.

Hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ thuỷ lực

Hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ
Hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ

Hiện tại, rửa xe ô tô chia làm 2 trường phái: rửa gầm và không rửa gầm. Thông thường những trạm rửa ô tô nhỏ lẻ tự phát sẽ chỉ rửa vỏ mà không có rửa gầm, tuy nhiên loại hình dịch vụ này không còn được khách hàng chuộng nữa, vì vậy xu hướng mở cửa hàng rửa ô tô hiện đại luôn đi kèm cầu nâng oto 1 trụ.

Theo đó, việc vệ sinh gầm ô tô với cầu nâng cũng cần quy trình và đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật mới có thể đảm quả hiệu quả khi làm việc. Nếu đang làm nghề hoặc có ý định mở tiệm rửa xe, hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ dưới đây sẽ thật sự hữu ích dành cho bạn.

  • Bước 1: Đảm bảo cầu nâng đã hạ xuống hết cỡ, lái xe ô tô lên bàn nâng sao cho cân đối
  • Bước 2: Mở khoá van để khí nén từ máy nén khí đi vào bình nhớt, từ đó nâng xe lên cao thông qua đường ống dầu nối bình bớt và ty nâng
  • Bước 3: Sau khi cầu đã nâng xe ô tô đến độ cao hợp lý thì khoá van lại và tiến hành xịt rửa
  • Bước 4: Tiến hành rửa gầm ô tô bằng máy rửa xe cao áp và dung dịch rửa xe chuyên dụng
  • Bước 5: Cọ rửa những vị trí bám bẩn lâu ngày hoặc dính dầu nhớt, dùng tẩy lazang nếu có chi tiết bị rỉ sét
  • Bước 6: Xịt rửa lần cuối để làm sạch xà phòng trên bề mặt
  • Bước 7: Mở khoá van tiến hành xả khí để hạ xe xuống đến vị trí ban đầu
  • Bước 8: Lái xe ra khỏi cầu nâng và làm những hạng mục khác (nếu có)

Trên đây là hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ thuỷ lực, quy trình có thể áp dụng cho tất cả những trạm rửa xe hơi chuyên nghiệp có lắp cầu nâng.

Một số thông tin tham khảo về rửa gầm ô tô bạn nên biết

Nâng gầm rửa xe với cầu nâng thuỷ lực vẫn là giải pháp tối ưu nhất
Nâng gầm rửa xe với cầu nâng thuỷ lực vẫn là giải pháp tối ưu nhất

1. Về cơ bản gầm xe ô tô là bộ phận dễ bám bẩn và bẩn nhất, tuy nhiên vì nó ở vị trí khuất nên đa số chủ xe thường không thấy và ít quan tâm đến. Nhưng trên thực tế, đây là vị trí cần làm sạch quan trọng không kém so với vỏ hay kính lái.

2. Đối với những xe đã quá lâu không rửa gầm thì rất nhiều những chi tiết đã bị rỉ sét, ăn mòn…, do đó để làm sạch thì cần dung dịch và dụng cụ cọ rửa chuyên dụng mới có thể xử lý được.

3. Hiện tại, ngoài cầu nâng thì có rất nhiều những hình thức nâng gầm khác nhau được anh em làm nghề áp dụng như: xây cầu rửa xe, hàn cầu sắt… tuy nhiên các loại hình này chỉ mang tính tương đối khi vệ sinh, chiếm nhiều diện tích và cũng không an toàn khi cho xe lên và xuống cầu.

4. Ngoài ra, có nhiều tiệm rửa xe dùng béc xịt gầm luồng xuống dưới để vệ sinh gầm, tuy nhiên hình thức này chỉ mang tính chữa cháy tạm thời và hiệu quả cũng khó mà đảm bảo, chủ yếu để xịt trôi đất cát bám dưới gầm.

Tìm hiểu thêm: Các loại ty nâng của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Trên đây là hướng dẫn rửa gầm ô tô chi tiết với cầu nâng 1 trụ, hi vọng sẽ hữu ích cho anh chị em làm nghề. Nếu cần trao đổi hoặc hỗ trợ gì thêm hãy gọi cho chúng tôi hoặc để lại comment bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.