Dụng cụ vệ sinh sên xe máy gồm những món gì?

Dụng cụ vệ sinh sên xe máy là một trong những loại đồ nghề không thể thiếu dành cho người dùng khi bảo dưỡng nhông sên dĩa. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều những loại cọ vệ sinh xích xe máy khác nhau, và nếu không lựa chọn đúng sản phẩm thì hiệu quả công việc sẽ giảm sút khá nghiêm trọng.

Tìm hiểu về bộ dụng cụ vệ sinh sên xe máy chuyên dụng

Dụng cụ vệ sinh sên xe máy chuyên dụng
Dụng cụ vệ sinh sên xe máy chuyên dụng

Nói về chăm sóc xe honda thì có rất nhiều hạng mục mà bạn cần phải bảo dưỡng toàn diện và thường xuyên, trong đó chăm sóc bộ tải của xe là một trong những điều chúng ta cần đặc biệt lưu tâm. Theo đó, bộ tải của xe máy gồm nhông, sên, đĩa vì chúng chịu trách nhiệm nhận động lực rồi kéo cả chiếc xe di chuyển.

Để làm sạch nhông sên dĩa thì bạn cần phải trang bị bộ dụng cụ vệ sinh sên xe máy chuyên dụng. Các dụng cụ cơ bản để cọ rửa, làm sạch xích xe máy bao gồm: Dung dịch làm sạch sên, dung dịch nhớt bôi trơn bảo dưỡng sên, bàn chải cọ rửa, khăn chùi nhớt và các loại vật dụng hỗ trợ khác.

Trong đó, bàn chải cọ rửa phải có sợi bàn chải bằng chất liệu kim loại sẽ đảm bảo cọ rửa hiệu quả hơn những vết rỉ sét trên sên xe, đồng thời dung dịch vệ sinh sên chuyên dụng cũng như bảo dưỡng sẽ là điều cần thiết thay vì bạn dùng xăng để làm sạch hay dùng nhớt thải để bôi trơn như thường thấy.

Tìm hiểu thêm: Dùng nhớt đã qua sử dụng để bôi trơn có làm hại xe?

Hướng dẫn sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh xích xe máy đúng cách

Chai xịt dưỡng sên sẽ giúp bảo dưỡng nhông sên dĩa tốt hơn
Chai xịt dưỡng sên sẽ giúp bảo dưỡng nhông sên dĩa tốt hơn

Sau khi bạn tìm mua được cho mình bộ dụng cụ vệ sinh sên xe máy cơ bản thì kế đó bạn cần biết chúng dùng như thế nào, công dụng từng món ra sao. Theo đó, cách sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh sên xe như sau:

– Đầu tiên là chai xịt (hay còn gọi dung dịch vệ sinh sên xe): Nó là chất để tẩy rữa cặn bả, nhớt lâu ngày, cát bám trên sên xe để chúng sạch sẽ trước khi được tiếp nhận chỗ dầu bôi trơn mới thay cho việc vệ sinh sên bằng dầu hỏa. Chúng ta cần xịt thật kỹ càng, dùng khăn và bàn chải chà thật kỹ để chắc chắn sên xe của bạn đã được sạch như mới.

– Trong quá trình sử dụng dụng cụ vệ sinh sên xe máy để làm nhông sên dĩa chúng ta cần chú ý vệ sinh toàn diện và kỹ càng để chúng có thể hoạt động ăn khớp và hoàn hảo với chiếc sên xe của chúng ta.

– Ngoài ra chúng ta còn cần phải thực hiện thật cẩn thận, tránh nổ máy để vệ sinh do chỉ cần bất cẩn là bạn có thể bị thương ngay, đãi kéo của chúng ta có các bánh răng rất nguy hiểm.

– Kế đó ta dùng món cuối cùng trong bộ dụng cụ vệ sinh sên xe máy đó chính là dung dịch dưỡng sên để xịt đều vào bộ tải của mình cả nhông sên và đĩa. Nó sẽ giúp cho chúng ta khả năng bôi trơn các loại sên xe thật hoàn hảo và lý tưởng, từ đó hỗ trợ quá trình di chuyển thuận lợi hơn, hạn chế những tác nhân từ môi trường gây hại cho nhông sên dĩa như thời tiết, bùn đất, nước mưa…

Trên đây là những thông tin về bộ dụng vệ sinh sên xe máy, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.