Hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà đơn giản bạn nên biết

Theo thống kê tại Anh phần lớn xe điện được sạc tại nhà, Vì thế, khi lựa chọn sử dụng xe điện bạn phải lựa chọn công nghệ sạc điện phù hợp để đảm bảo an toàn, nhanh chóng cũng như tiết kiệm được chi phí cho chủ xe. Sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà cho những ai cần tham khảo nhé!

Hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà đơn giản

Hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà đơn giản bạn nên biết
Hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà đơn giản bạn nên biết

Để sạc pin xe điện tại nhà bạn nên sử dụng bộ sạc chậm được cung cấp theo xe, hay lắp đặt hộp sạc treo tường.

Bộ sạc chậm là bộ sạc được cung cấp theo xe phổ biến với kiểu sạc ba chân “nóng-lạnh-tiếp-đất”, dùng lưới điện dân dụng 220V. Bạn có thể để trong cốp xe và cắm sạc tiện lợi. Nhưng, với kích thước và dung lượng pin ngày càng tăng, bạn sẽ mất tới 24 tiếng để sạc đầy pin cho chiếc xe điện bằng bộ sạc chậm này.

Theo đó, bộ sạc được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng giống như sạc “khẩn cấp”.

Trong trường hợp chủ xe thường xuyên có ý định sạc xe tại nhà riêng nên sử dụng bộ sạc treo tường. Bộ sạc treo tường sẽ được lắp đặt trong nhà để xe, garage… Sử dụng dễ dàng, dành cho thời gian sạc pin ngắn và an toàn, hạn chế tình trạng dây điện bị rối ren trong nhà.

Bộ sạc treo tường là gì?

Bộ sạc treo tường là bộ sạc đôc lập, dùng để gắn trên tường, kết nối trực tiếp với hệ thống lưới điện của công ty điện lực. Bộ sạc này giúp giảm thời gian và bổ sung dung lượng pin cho chiếc xe, giúp tăng tuổi thọ cho pin xe của bạn.

Bộ sạc treo tường có mức công suất sạc điện phổ biến là 7KW. Tuy nhiên, có những loại sạc treo tường chỉ sạc với mức 3 KW và có giá bán khá rẻ. Bộ sạc sử dụng dòng điện 3 pha, trước khi lắp đặt bạn nên liên lạc với điện lực địa phương về cách thức cung cấp nguồn điện, nên lựa chọn vị trí treo hộp sạc tiện lợi. Việc này giúp tránh khi kéo dây điện ba pha đi lòng lòng trong khu vực garage, khu vực đậu xe của gia đình.

Theo đó tuỳ theo dòng xe mà bạn chọn loại sạc treo tường cho phù hợp.

Lắp bộ sạc treo tường chi phí bao nhiêu?

Chi phí cho bộ sạc treo tường không quá đắt đỏ
Chi phí cho bộ sạc treo tường không quá đắt đỏ

Chi phí bộ sạc treo tường phụ thuộc vào tốc độ và tính năng của bộ sạc mà bạn muốn lắp đặt. Bộ sạc treo tường 3KW có giá thành khá thấp, khi đó bộ sạc treo tường có giá bán cao gấp 3 lần. Những tính năng thông minh như điều khiển, kiểm sát qua điện thoại thông minh…vì thế giá bộ sạc treo tường tăng cao hơn nữa.

Hiện nay, Vìnast hỗ trợn 5,5 triệu đồng khi lắp đặt hệ thống sạc tại nhà, thông qua bộ sạc treo tường với công suất  7,4 KW cho phép sạc pin từ dung lượng 10% lên 70% trong vòng 3 tiếng 15 phút. Hay những người sở hữu có thể mua bộ sạc di động để mang theo xe, lúc này tài xế có thể sử dụng nguồn điện dân dụng 220 V ở bất cứ đâu để sạc bình thường.

Loại sạc di động của Vìnast có công suất nhỏ, tầm 2,2KW và 3,3KW, thời gian sạc sẽ từ 10% lên 70% mất tới từ 7 tiếng đến 11 tiếng. Tất cả loại sạc này đều có thể sạc đầy cho pin và khi pin đầy xe sẽ di chuyển tối đa lên đến 285 km.

Hướng dẫn cách sạc ô tô điện VinFast

Ô tô điện VinFast là một trong những dòng ô tô điện nổi bật hiện nay, với thiết kế động cơ, công nghệ an toàn và những tính năng thông minh. Theo đó, việc nạp năng lượng là điều hết sức dễ dàng và thuận tiện, người dùng có thể sạc tại nhà hay bất cứ đâu nhà có bộ sạc di động. Cách sử dụng đơn giản như sau:

Đối với bộ sạc di động 2.2 KW

Sạc di động khá tiện lợi
Sạc di động khá tiện lợi

Khi sạc xe điện VinFast VF e34 với bộ sạc di động 2,2KW , người dùng thực hện cac bước sau:

 • Bước 1: Người sử dụng lấy bộ sạc xe điện ra khỏi hộp, cắm phích trực tiếp vào ổ điện thoại E/F tại gia đình. Chờ cho đèn đỏ sáng, đèn vàng và đèn xanh tắt.
 • Bước 2: Người sử dụng cắm súng sạc vào vị trí cần sạc trên xe.
 • Bước 3: Bộ sạc tự động sạch cho xe khi đèn LED đỏ sáng, đèn LED xanh và LED vàng nháy 1 lần.
 • Bước 4: Khi xe đã đầy pin, tài xế nhấn nút dừng sạc trên cửa xe hay trên màn hình để nhả khoá súng.
 • Bước 5: Khách hàng rút súng sạc ra khỏi xe.
 • Bước 6: Tiến hành đóng nắp đầu bảo vệ không hợp lệ.
 • Bước 7: Tháo phích cắm của bộ sạc khỏi ổ cắm.

Đối với bộ sạc di động 3.5 KW

Hiện tại VinFast lắp rất nhiều những trạm sạc trên cả nước
Hiện tại VinFast lắp rất nhiều những trạm sạc trên cả nước

Cách sạc ô tô điện với thiết bị nạp 3,5 KW cũng tương tự như các thao tác với sạc di động 2.2 KW như sau:

Bước 1: Người sử dụng lấy bộ sạc xe điện ra khỏi hộp, cắm phích trực tiếp vào ổ điện loại E/F tại gia đình, khi nào đèn LED màu xanh dương và LED màu xanh lá cây sáng.

 • Bước 1.1: Kiểm tra cài đặt dòng sạc hiển thị trên đèn LED ở mặt trước. Nếu có ý định thay đổi dòng sạc, người dùng nhấn và giữ nút cài đặt trong 3 giây khi thấy đèn LED nhấp nháy.
 • Bước 1.2: Tiến hành nhấn nút cài đặt nhằm thay đổi dòng điện hiển thị trên các đèn LED màu xanh dương. Sau đó chờ 6 giây bộ sạc sẽ tự động cài đặt lại dòng điện mới.

Bước 2: Tài xế cắm súng sạc vào vị trí sạc trên xe

Bước 3: Bộ sạc sẽ sạc tự động cho đến khi đèn LED đỏ sáng, đèn LED xanh và vàng nháy lên.

Bước 4: Khi bạn dừng sạc giữa chừng thì nên:

 • Nhấn nút dừng sạc trên màn hình xe
 • Rút phích cắm điện ra
 • Nhấn và giữ nút cài đặt trong 5 giây để dừng sạc.

Bước 5: Tiến hành rút súng sạc ra khỏi xe

Bước 6: Đóng nắp bảo vệ đầu sạc trên xe, sau đó đóng nắp bảo vệ súng sạc của bộ sạc

Bước 7: Rút phích của bộ sạc cắm ra khỏi ổ cắm.

Thông tin hướng dẫn sạc ô tô điện tại nhà cũng là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn. Nếu mọi người có ý kiến hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho công ty Tearu chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.