7 Lý do khiến điều hoà ô tô nhanh hỏng – Xem ngay!

Lý do khiến điều hoà ô tô nhanh hỏng là gì? Như chúng ta đã biết điều hoà làm nhiệm vụ lọc không khí cho xe ô tô, vậy nên nếu điều hoà gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong xe. Vậy nên cần phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Lý do khiến điều hoà ô tô nhanh hỏng là gì?

Lý do khiến điều hoà ô tô nhanh hỏng
Lý do khiến điều hoà ô tô nhanh hỏng

Ở nước ta, điều hoà ô tô hư hỏng khá nhiều so với những nước khác, vì khí hậu và thời tiết ở nước ta và việc sử dụng điều hoà sai cách sẽ gây nhanh hư hỏng điều hoà ô tô. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến điều hoà ô tô dễ hư hỏng bên dưới để tìm ra cách khắc phục

1. Nạp gas kém chất lượng

Tình trạng nạp gas điều hoà ô tô kém chất lượng là một trong những nguyên nhân gây hỏng điều hoà ô tô. Thị trường có rất nhiều nơi nạp gas lạnh oto giá rẻ, Từ đó chất lượng gas không dạt yêu cầu hoặc có thể bị trộn nhiều loại gas. Từ đó sử dụng sẽ ảnh hưởng đến lốc điều hoà ô tô vì bộ phận này giúp nén gas lạnh.

2. Thiếu dầu bôi trơn

Khi lượng dầu bôi trơn ít cũng sẽ gây ra tình trạng lốc điều hoà bị trục trặc do bị ra mạt. Nguyên nhân khiến lốc điều hoà xe bị thiếu dầu bôi trơn là vì hệ thống bị hở.

3. Làm việc quá tải

Khi bạn sử dụng điều hoà ô tô quá nhiều, lúc đó sẽ dẫn đến tình trạng dàn nóng của điều hoà bị bẩn, quạt giải nhiệt bị hỏng hay hoạt động không vừa với công suất, thiếu gas…

4. Li hợp đầu lốc bị trượt

Trường hợp mặt bích hít bị cong vênh, bị mòn,hay lực hút nam châm điện đầu lốc yếu thì sẽ gây ra sự cố hỏng hóc trong lốc máy lạnh. Theo đó mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau khi sửa chữa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của điều hoà ô tô

5. Bi đầu lốc bị hư

Bi đầu lốc bị hư cũng ảnh hưởng đến điều hoà ô tô
Bi đầu lốc bị hư cũng ảnh hưởng đến điều hoà ô tô

Khi bi đầu lốc bị hư sẽ không được bảo dưỡng thường xuyên, sử dụng dầu kém chất lượng…

6. Không bảo dưỡng định kỳ

Khi ổ bi cạnh bugi lốc điều hoà bị hỏng hay bạc đạn lốc lạnh điều hoà bị hư lốc điều hoà ô tô sẽ kêu. Và đó đa phần xuất phát từ việc lốc điều hoà ô tô không được bảo dưỡng thường xuyên.

7. Hệ thống điều khiển điều hoà ô tô gặp trục trặc

Khi hệ thống điều hoà ô tô gặp trục trặc sẽ làm mất khả năng tự ngắt của lốc nén, vì thế điều hoà ô tô sẽ không ngắt tự động.

Tìm hiểu ngay: Thiết bị nội soi và vệ sinh giàn tản nhiệt điều hoà ô tô giúp soi lỗi và bắt bệnh cho điều hoà xe hơi nhanh và chính xác hơn!

Cách kéo dài tuổi thọ điều hoà ô tô

Kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên giúp điều hoà bền hơn
Kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên giúp điều hoà bền hơn

Nếu biết cách sử dụng đúng chúng ta sẽ sử dụng điều hoà ô tô theo cách khoa học nhất để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống điều hoà ô tô, đồng thời tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể cho xe.

Khi sử dung điều hoà thì ai cũng bật nút A/C để hệ thống điều hoà hoạt động. Song, bạn nên sử dụng điều hoà khi đã khởi động máy và tiến hành tắt điều hoà trước khi tắt động cơ. Phương pháp tốt nhất để tắt điều hoà là chúng ta nên bật chế độ quạt gió tầm 2-3 phút trước khi tắt động cơ. Thao tác này ngăn chặn dàn lạnh bị ẩm mốc, từ đó tránh các tình trạng điều hoà ô tô gặp mùi hôi. Bạn không nên để chế độ điều hoà công suất lớn khi xe phải tải nặng hoặc leo dốc cao….Việc này tránh lốc điều hoà làm việc quá tải.

Cần kiểm tra và thay gas điều hoà ô tô định kỳ, bảo dưỡng và vệ sinh điều hoà ô tô định kỳ mỗi năm hoặc muốn đảm bảo an toàn nên thay sau khi hoạt động từ 20.000 – 30.000 km. Việc làm này giúp hệ thống điều hoà ô tô hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng vận hành quá tải.

Vệ sinh điều hoà ô tô bạn nên dùng thiết bị nội soi và vệ sinh giàn tản nhiệt điều hoà ô tô nếu muốn vệ sinh kỹ bên trong, còn ngày thường bạn chỉ việc vệ sinh bằng chổi vệ sinh điều hoà ô tô cùng với dung dịch vệ sinh nội thất là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hệ thống điều hoà.

Vừa rồi là một số thông tin về lý do khiến điều hoà ô tô nhanh hỏng, nếu có câu hỏi hay băn khoăn gì cứ gọi đến số hotline của công ty Tearu để được hỗ trợ giải đáp nhé mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.