Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? (chi phí sát nhất)

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Một câu hỏi chưa bao giờ là mới bởi vì vấn đề mở tiệm luôn được đặt lên hàng đầu của những ai yêu thích ngành nghề này. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn đầu tư?
Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn đầu tư?

Ở Việt nam, xe máy là loại phương tiện chính được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của con người. Trung bình mỗi gia đình có thể sử dụng từ 2 – 3 chiếc xe. Theo đó dịch vụ sửa chữa xe máy là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển khá cao. Theo đó tuỳ vào khả năng tài chính và nhu cầu mở tiệm sửa chữa xe máy nhỏ hay lớn mà cần chuẩn bị nguồn vốn nhất định. Nguồn vốn để mở tiệm sửa xe máy bao gồm những chi phí cụ thể sau:

Vốn thuê mặt bằng và thiết kế tiệm sửa xe honda

Vị trí cùng độ lớn của diện tích là những yếu tố chính ảnh hưởng đến phí thuê mặt bằng. Thường chi phí sẽ dao động từ khoảng 5 đến 10 triệu đồng/tháng tuỳ vị trí. Ngoài ra giá mặt bằng tại những thành phố lớn như Hà Nôi, TP HCM chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn.

Cùng với đó, tại thời điểm ban đầu chúng ta nên thiết kế và cải tạo mặt bằng, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm thu hút khách hàng đến với tiệm nhiều hơn.

Vốn đầu tư các trang thiết bị sửa chữa xe máy

Nền tảng của việc duy trì hoạt động của một cửa hàng sửa chữa xe máy chính là nằm ở các thiết bị, phụ tùng sửa chữa xe máy. Vì thế chi phí bạn nên đầu tư nhiều vào các loại máy móc này. Trên thực tế, chi phí cho bộ đồ nghề sửa xe máy cũng không quá cao.

Số lượng trang thiết bị cần sắm sẽ phụ thuộc vào quy mô của cửa tiệm cũng như hướng phát triển về lâu dài trong tương lai. Dĩ nhiên dù là cơ bản hay chuyên nghiệp thì mỗi tiệm sửa xe đều cần trang bị một số loại máy móc nhất định để hỗ trợ cho quá trình kinh doanh và thu hút khách hàng thường xuyên lui tới.

Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ rằng cần khoảng 20 triệu cho máy móc, thiết bị. Chuyên nghiệp hơn mức chi phí có thể dao động từ 30 đến 100 triệu đồng đa dạng các loại thiết bị máy móc có thể kể đến như: máy tháo vỏ xe, ben nâng xe máy, máy rửa xe, bình bọt tuyết, bộ dụng cụ sửa xe cầm tay, máy nén khí, máy hút nhớt xe máy…

Chi phí thuê và đào tạo thợ sửa xe

Cần cân đối trong chi phí thuê và đào tạo thợ sửa xe
Cần cân đối trong chi phí thuê và đào tạo thợ sửa xe

Nhân sự cũng là một trong những bài toán nan giải với nhiều đơn vị. Thực tế nếu quy mô kinh doanh không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể thuê thêm nhân viên học việc để vừa có thể đào tạo tay nghề thợ vừa có người trợ giúp với mức chi phí không quá lớn.

Đối với những cửa tiệm có quy mô lớn hoặc những đon vị đã bắt đầu ổn định chủ tiệm có thể cân nhắc tuyển thêm thợ sửa chữa có tay nghề để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Qua khảo sát, nếu bạn tuyển những người vừa học nghề xong sẽ rơi vào 5 – 10 triệu, với những người đã cứng tay thì mức lương có thể cao hơn rơi vào tầm 10 – 15 triệu.

Vốn lưu động duy trì tiệm sửa xe

Thời gian đầu kinh doanh số của cửa tiệm sẽ không ổn định. Vì vậy chủ tiệm cần dự trù một phần vốn lưu động để đối phó những vấn đề này.

Sau một thời gian kinh doanh, vốn lưu động cũng cần được nâng lên với mức độ phù hợp hơn. Thông thường nó cần có độ lớn chi trả được lương nhân công, mặt bằng, chi phí duy trì máy móc của cửa tiệm trong khoảng thời gian ngắn.

Tóm lại muốn vận hành một cửa tiệm rửa xe máy cơ bản , không quá chuyên nghiệp bạn cần có vốn khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Còn nếu muốn chuyên nghiệp hoặc quy mô lớn với các trang thiết bị làm nghề chuyên nghiệp thì

Những lưu ý khi mở tiệm sửa xe máy để thành công

Nên lên kế hoạch kinh doanh để khởi nghiệp thành công
Nên lên kế hoạch kinh doanh để khởi nghiệp thành công

Khi mở tiệm sửa xe máy muốn phát triển thành công cần lưu ý một số điều sau:

  • Định mức giá hợp lý: Trước khi đưa ra mức giá cho tiệm sửa xe mới mở bạn nên tham khảo giá cả của những cửa hàng sửa chữa xe máy trong khu vực bạn định mở cửa hàng sửa chữa. Sau đó chọn ra một mức giá hợp lý nhất.
  • Đầu tư các trang thiết bị chuyên nghiệp phục vụ quá trình làm nghề chu đáo để mang lượng khách đến với tiệm ngày một nhiều thay vì đầu tư thô sơ, kém chuyên nghiệp và tốn thời gian cũng như công sức rất nhiều.
  • Luôn thân thiện với khách hàng: Luôn tạo cho khách hàng một cảm giác thân thiện và thoải máu nhất khi sử dụng dịch vụ bên bạn. Điều này sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn, khách hàng sẽ quay lại nhiều hơn.
  • Mang đến nhiều chiến dịch ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn
  • Bỏ ra 1/4 số vố dự trù để duy trì những chi phí như điện nước trong 2 tháng mới mở cửa hàng sửa xe máy.
  • Kết hợp nhiều mô hình mở cửa hàng sửa chữa xe máy: Ví dụ như bạn có thể kết hợp với sửa chữa và rửa xe nhằm tăng thêm lợi nhuận, hay mô hình sửa xe máy kết hợp cà phê…

Phần thông tin về mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn chúng tôi mong rằng sẽ có ích cho các bạn. Nếu có nhu cầu mua các trang thiết bị, máy móc phục vụ làm nghề xin hãy liên hệ với TEARU để được giải đáp cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.