Thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả pan bệnh?

Thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chuẩn đoán được tất cả pan bệnh? Như chúng ta đã biết, thiết bị chẩn đoán là công cụ không thể thiếu ở xưởng dịch vụ sửa chữa. Chúng giúp kỹ thuật viên có thể tối ưu thời gian và chi phí cho quá trình bảo dưỡng sửa chữa một chiếc xe. Tuy nhiên, liệu thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả các pan bệnh hay không cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả các pan bệnh?

Thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả pan bệnh?
Thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả pan bệnh?

Dưới đây là một số ứng dụng cơ bản nhất của thiết bị chẩn đoán hỗ trợ cho thợ sửa chữa ô tô:

Dùng máy chẩn đoán lỗi ô tô để đọc và xoá mã lỗi

Tất cả các hoạt động của hệ thống điện – điện tử trên xe đều được truyền tín hiệu về ECU. Khi có vấn đề, nó được ECU ghi nhận và được mô tả bằng 1 mã lỗi. Khi được kết nối với thiết bị chẩn đoán, thợ ô tô sẽ biết đang có vấn đề gì.

Đọc và xoá mã lỗi dễ dàng
Đọc và xoá mã lỗi dễ dàng

Ngoài ra, sau khi xử lý xong pan bệnh, bằng cách thao tác trên thiết bị chẩn đoán, thợ sửa chữa sẽ thông báo cho ECU hiểu được vấn đề đã được khắc phục và xoá mã lỗi đó.

Tham khảo thêm: Những tác hại khi đậu ô tô dưới trời nắng nóng bạn nên biết

Kiểm tra tất cả các hệ thống điện tử ô tô với khả năng kích hoạt và xem dữ liệu di động

Thợ có thể kích hoạt các hệ thống điện tử trên xe để kiểm tra xem chúng có vận hành không? Nếu vẫn thấy vận hành thì các dữ liệu thông số theo thời gian thực như nhiệt độ, áp suất, cường độ dòng điện, điện áp…của hệ thống đó như thế nào – hay còn gọi là dữ liệu động Livedata. Các thông số dữ liệu này nằm trong phạm vi cho phép tức là hệ thống vẫn bình thường.

Reset đèn bảo dưỡng trên xe hơi đời mới và đưa về trạng thái ban đầu

Hỗ trợ trong những lỗi cơ bản về kỹ thuật phần mềm
Hỗ trợ trong những lỗi cơ bản về kỹ thuật phần mềm

Cũng giống như việc xoá mã lỗi, ví dụ xe nổi đèn báo tháy dầu trên taplo tức là chiếc xe đã đến lúc cần được thay dầu. Tuy nhiên khi thay xong thì đèn báo này vẫn sáng chứ không tắt đi, đây là lý do bạn cần reset.

Teamviewer hỗ trợ kỹ thuật từ xa nếu cần

Bằng việc Teamviewer, người thợ hoàn toàn có thể nhờ hỗ trợ từ các chuyên gia, kỹ thuật viên hoặc đồng nghiệp ở xa. Họ có thể xem, thao tác điều khiển từ xa thiết bị chẩn đoán của bạn mà không nhất thiết phải có mặt trực tiếp ngay cạnh chiếc xe ô tô.

Xem hướng dẫn kỹ thuật sửa chữa ô tô theo mã lỗi (đối với thiết bị chẩn đoán chuyên hãng)

Xem hướng dẫn kỹ thuật sữa ô tô theo mã lỗi
Xem hướng dẫn kỹ thuật sữa ô tô theo mã lỗi

Ứng với một mã lỗi, mỗi người thợ sẽ được cung cấp dữ liệu, tài liệu hướng dẫn chi tiết các bước để có thể xử lý pan bệnh.

Vậy để trả lời cho câu hỏi thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả các pan bệnh thì câu trả lời là Không. Vì hiện nay máy chẩn đoán được anh em thợ sử dụng rất nhiều trong quá trình sửa chữa và chẩn đoán pan bệnh cho xe ô tô. Nhưng chúng ta sẽ gặp phải những trường hợp pan bệnh không báo mã lỗi khi dùng máy chẩn đoán.

Nếu tuổi nghề còn non nớt thì buộc chúng ta phải đi hỏi những đồng nghiệp cùng chuyên môn, nhờ sự giúp đỡ từ các nhóm hội sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp mang tính tạm thời ngắn hạn. Còn một cách không ngừng học tập và bồi dưỡng để có kiến thức và giúp bạn chủ động về mọi thứ, từ đó không bị lệ thuộc vào bất kỳ ai, bất kỳ thiết bị nào.

Thông tin về thiết bị chẩn đoán có giúp Thợ ô tô chẩn đoán được tất cả các pan bệnh vừa rồi hi vọng sẽ giúp đỡ cho các bạn. Nếu cần mua thiết bị, dụng cụ hay dung dịch thì hãy liên hệ với Tearu qua số hotline nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.