Top 3 Mô Hình Tiệm Sửa Xe Máy thịnh hành năm 2022

Mô hình tiệm sửa xe máy khá đa dạng, muốn chọn được một mô hình có thể mang lợi thuận lợi nhanh chóng không phải ai cũng biết. Cùng Tearu tìm hiểu qua một vài mô hình tiệm sửa chữa xe máy hiện nay cho thợ làm nghề nhé!

Tổng hợp các mô hình tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp hiện nay

Mô hình tiệm sửa xe máy hiện nay khá đa dạng
Mô hình tiệm sửa xe máy hiện nay khá đa dạng

Theo thống kê thực tế, khi mở cửa hàng kinh doanh sửa chữa xe máy thông thường có 3 mô hình phổ biến: Mô hình cửa hàng sửa xe máy quy mô nhỏ, mô hình sửa xe máy chuyên nghiệp, hệ thống cửa hàng sửa xe máy dạng trung tâm bảo dưỡng. Cụ thể như sau:

Mô hình tiệm sửa xe máy nhỏ lẻ

Tiệm sửa chữa xe honda nhỏ lẻ
Tiệm sửa chữa xe honda nhỏ lẻ

Mô hình sửa xe quy mô nhỏ thích hợp với các hộ gia đình, cá nhân có nguồn vốn mỏng. Với mô hình tiệm sửa xe máy nhỏ chủ yếu cung cấp những dịch vụ như: Bơm hơi, thay/vá săm xe, thay đầu xe máy, sửa một số lỗi cơ bản hay rửa xe. Mô hình này có một số ưu điểm đó là:

 • Chi phí đầu tư thấp: Quy mô nhỏ, chỉ cần 10 triệu là đủ các chi phí cho việc mở tiệm sửa xe máy và có thể vận hành ổn định.
 • Bạn chỉ cần đầu tư bộ dụng cụ cơ bản bao gồm: Máy nén khí, máy hút nhớt, bộ dụng cụ cơ bản, súng bắn bu lông,…Chi dao động từ 10 triệu.
 • Chi phí thuê mặt bằng: Có thể là mặt bằng có sẵn hoặc thuê, giá thuê một mặt bằng nhỏ từ 5 – 10 triệu. Tuy nhiên nên tận dụng để mở tiệm trực tiếp tại nhà nếu mặt bằng thuận lợi, đông người dân qua lại để thu hút khách hàng. Lúc này bạn sẽ không phải tốn chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí dịch vụ: Dịch vụ sẽ bao gồm các chi phí điện, nước…và các hoạt động khác trong quá trình hoạt động.
 • Khả năng quay vòng vốn nhanh và an toàn
 • Với những hoạt động sửa chữa đơn giản với giá thành dịch vụ vừa phải thì chi phí để bỏ ra ngắn sẽ giúp cho việc quay vòng vốn và đem lại lợi nhuận nhanh. Độ an toàn của mô hình tiệm sửa xe máy quy mô nhỏ được đánh giá cao nhất trong các mô hình.

Những dịch vụ mang đến là cơ bản và thiết thực nhất để có thể đáp ứng cho các loại xe từ xe số, xe ga hoặc ngay cả xe đạp. Đa dạng đối tượng khách hàng sẽ tăng khả năng thành công và thu được lợi nhuận.

Mô hình tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp

Cửa hàng sửa xe máy chuyên nghiệp
Cửa hàng sửa xe máy chuyên nghiệp

Mô hình tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ đa dạng hơn nhiều với những mô hình nhỏ. Những hoạt động sửa chữa sẽ phức tạp hơn, yêu cầu nhiều kinh nghiệm và thiết bị hơn, dịch vụ sẽ đa dạng hơn, với tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp này sẽ có những ưu điểm như:

Kết hợp những dịch vụ cung cấp linh hoạt

 • Ngoài những hoạt động bơm cũng như vá xăm đối với quy mô nhỏ thì các hoạt động sửa chữa nâng cao hơn cũng sẽ được thực hiện tại quy mô cơ bản. Đó có thể là hút dầu, xì khô, rửa xe, sửa chữa các linh kiện trong máy…
 • Thay vì khách hàng chỉ đến tiệm để sửa chữa đơn thuần, họ còn được phục vụ những hoạt động sửa chữa để nâng cao hơn và có thể bảo dưỡng cơ bản.

Đa dạng về nguồn thu

Thay vì cửa tiệm sửa chữa xe máy nó chỉ cung cấp 1 dịch vụ và chỉ có 1 nguồn thu thì với mô hình cơ bản bạn có đến 2 nguồn thu khác nhau như:

 • Một nguồn thu từ hoạt động sửa chữa và là nguồn thu chính.
 • Một nguồn thu từ việc bảo dưỡng xe.

Ở mô hình này vừa gia tăng được nguồn thu vừa tạo được việc làm cho nguồn nhân lực. Từ đó lợi nhuận đem lại cho tiệm sửa xe nhanh và cao, đa dạng hơn.

Mô hình tiệm sửa xe máy dạng trung tâm bảo dưỡng

Trạm sửa chữa bảo dưỡng xe máy lớn
Trạm sửa chữa bảo dưỡng xe máy lớn

Đây là mô hình mang tính chuyên nghiệp, đòi hỏi cao hơn nhưng cũng mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn so với các mô hình thông thường. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động sửa chữa, tại đây những hoạt động bảo dưỡng xe theo hãng, cung cấp những linh kiện chính hãng bảo đảm chất lượng.

Mô hình mở trung tâm bảo dưỡng xe máy sẽ mang lại những ưu điểm sau:

 • Hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng mang tính chuyên nghiệp
 • Không chỉ dừng lại ở một nhân viên nữa mà bạn sẽ có đội ngũ kỹ thuật, không chỉ sửa một vài lỗi cơ bản mà bạn có thể xử lý mọi vấn đề đối với xe máy.
 • Phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng
 • Mô hình tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp có thể đáp ưng hoàn toàn những nhu cầu sửa chữa xe máy hiện nay như: Thay dầu, bảo dưỡng, sửa chữa, tân trang lại xe mới…
 • Gia tăng lòng tin với khách hàng, tăng tính cạnh tranh
 • Quy mô lớn, hoạt động sửa chữa chuyên nghiệp nhằm gia tăng khả năng khách sẽ quay lại những lần sau khi có nhu cầu, hoặc cũng có thể họ là người giới thiệu những khách hàng mới đến với quán.
 • Khi khách hàng có lòng tin nhất định với những tiệm sửa chữa của bạn họ sẽ hạn chế những thay đổi sự lựa chọn khi đến với quán mới. Từ đó quán sẽ phát triển, bỏ xa đối thủ.

Tuỳ vào từng mô hình sẽ có khả năng đem lại cho bạn những mức lợi nhuận khác nhau. Cân nhắc và chọn cho mình 1 mô hình tiệm sửa xe máy phù hợp với những dự tính.

Tham khảo thêm: Mở tiệm sửa xe honda cần những giấy tờ pháp lý gì?

Mô hình tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp do chúng tôi đề cập phía trên cũng đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết. Công ty TEARU chuyên cung cấp những thiết bị, dụng cụ rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp, Nếu các bạn có nhu cầu mở tiệm sửa xe nên tham khảo thiết bị tại công ty chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.